Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con người Việt tại 04 tỉnh Nam Lào

Cập nhật: 07/06/2023

(VOV5) -Quà tặng của Chủ tịch Quốc hội gồm 02 tấn vật phẩm phục vụ cho việc dạy và học tiếng Việt cho con em thế hệ người Việt tại 04 tỉnh Nam Lào.

Ngày 02/6, tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse tổ chức Lễ trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho cộng đồng người Việt Nam tại 04 tỉnh Nam Lào. Quà tặng của Chủ tịch Quốc hội gồm 02 tấn vật phẩm phục vụ cho việc dạy và học tiếng Việt cho con em thế hệ người Việt tại 04 tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Attapue, Salavanh và Sekong. Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Văn Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Pakse nhấn mạnh, đây là sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cộng đồng, bà con kiều bào tại 04 tỉnh Nam Lào. Đây cũng là minh chứng cho chính sách thống nhất và xuyên suốt “Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”.

Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con người Việt tại 04 tỉnh Nam Lào - ảnh 1Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho đại diện cộng đồng người Việt tại tỉnh Sekong. Ảnh: VOV

Ông Nguyễn Văn Trung đề nghị Hội người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức triển khai sử dụng hiệu quả quà tặng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; nâng cao chất lượng học và dạy học cho con em kiều bào tại địa bàn; tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng người Việt về ý nghĩa, sự quan tâm của đồng bào trong nước với bà con kiều bào tại nước ngoài; mong muốn cộng đồng người Việt Namtại khu vực Nam Lào tương thân, tương ái, nỗ lực phát triển, góp phần không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt vàhợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Hội người việt nam tại Lào, tặng quà, Chủ tịch Quốc hội, con em kiều bào

Thể loại: Thời sự

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập