Thủ tướng Campuchia công bố nguyên nhân gây sập tòa nhà 7 tầng

Cập nhật: 08/01/2020

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, có 36 người chết và 23 người khác bị thương trong vụ sập nhà này.

Hôm nay (ngày 5/1), cơ quan chức năng Campuchia đã kết thúc công tác cứu hộ, cứu nạn tại công trình 7 tầng bị sập tại thành phố Kep, phía Nam Campuchia.

Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc công tác cứu hộ, cứu nạn tại công trình 7 tầng bị sập tại thành phố Kep, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen cho biết có 36 người chết và 23 người khác bị thương trong vụ sập nhà này. Thủ tướng Hun Sen khẳng định đây là vụ tai nạn hết sức đau xót xảy ra tại Campuchia, ngay sau vụ sập nhà mới đây tại tỉnh Sihanouk.

thu tuong campuchia cong bo nguyen nhan gay sap toa nha 7 tang  hinh 1
Thủ tướng Hun Sen phát biểu với báo chí.

Nói về nguyên nhân vụ sập nhà, Thủ tướng Hun Sen cho biết:“Theo nghiên cứu sơ bộ, sập nhà là do 2 lý do. Thứ nhất, chủ thi công sử dụng sắt thép nhỏ, không đúng tiêu chuẩn như bản thiết kế. Thứ hai, rút cốp pha trước thời hạn. Theo kỹ thuật thì phải để cốp pha từ 27 đến 28 ngày, nhưng được 10 ngày thì họ đã rút cốp pha để đổ lên tầng trên”.

Tòa nhà 7 tầng bị sập là một công trình đang được thi công tại tỉnh Kep với tiến độ hoàn thành khoảng 90%. Trong số 36 nạn nhân bị thiệt mạng, có 14 phụ nữ và 6 trẻ em. Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết, không có người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập nhà.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Hun Sen, Phó Thủ tướng Chea Sophara cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Campuchia đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và thăm hỏi các nạn nhân. Hiện nay, số tiền quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân vụ tai nạn đã lên tới khoảng 2 triệu USD ( tương đương 46 tỉ đồng)./.

Từ khóa: thủ tướng Hun Sen, sập nhà 7 tầng tại Campuchia, nguyên nhân sập nhà tại Campuchia, sập nhà ở Campuchia, sập nhà Campuchia

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập