Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng các phương án tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 37

Cập nhật: 15/10/2020

VOV.VN - Trong vai trò chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang cùng các nước thành viên tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11. Đây là thông tin được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 15/10.

“Trong vai trò chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang cùng các nước thành viên tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho hội nghị quan trọng này và chúng tôi cũng đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án tổ chức, làm sao đảm bảo an ninh, hiệu quả và thiết thực”, bà Hằng nói.

Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, ASEAN hoạt động dựa trên nguyên tắc đồng thuận, do đó, sau khi tham vấn các nước thành viên và đạt được sự đồng thuận về phương án tổ chức, Việt Nam sẽ có thông báo chính thức./.

Từ khóa: ASEAN 36, hội nghị cấp cao ASEAN 36, Chủ tịch ASEAN 2020, họp báo Bộ Ngoại giao, Lê Thị Thu Hằng

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập