Malaysia tuyên bố viện trợ thêm gần 25 triệu USD cho Palestine

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim hôm qua (24/8) công bố khoản viện trợ bổ sung trị giá 100 triệu ringgit (tương đương khoảng 25 triệu USD) cho Palestine.

Phát biểu tại cuộc mít tinh “Malaysia ủng hộ dải Gaza” ở Quảng trường độc lập, Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim khẳng định, khoản viện trợ này thể hiện sự ủng hộ và đoàn kết của người dân Malaysia đối với Palestine, đặc biệt là người dân Palestine đang sinh sống ở dải Gaza.

Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh, Malaysia sẽ luôn đồng hành cùng người dân Palestine. Bên cạnh gói viện trợ, Malaysia tiếp tục gửi tình nguyện viên đến dải Gaza, tham gia điều trị cho bệnh nhân người Palestine cũng như cung cấp giáo dục cho trẻ em Palestine. Trước đó, năm 2023, chính phủ Malaysia từng phê duyệt một khoản viện trợ trị giá khoảng 25 triệu USD cho người dân Palestine.

Chính phủ Malaysia đang hợp tác với một số quốc gia và tổ chức quốc tế để tổ chức các đoàn tàu vận chuyển hàng cứu trợ thiết yếu đến dải Gaza. Theo đó, một đoàn tàu cứu trợ dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 31/8 và một đoàn khác sẽ khởi hành vào ngày 4/9.

Từ khóa: palestine, viện trợ palestine, malaysia viện trợ, thủ tướng malaysia, chiến sự gaza, tình hình gaza

Thể loại: Thế giới

Tác giả: pv/vov-bangkok

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan