Đài TNVN gặp mặt kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: 25/09/2019

Qua buổi mặp mặt, BTC mong muốn những cuốn sách ra mắt hôm nay sẽ được giới thiệu rộng rãi tới đông đảo công chúng trong cả nước. Sáng 15/5, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN), Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Ngôn ngữ học Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc Gặp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giới thiệu 3 cuốn sách mới xuất bản.Trước đó, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đài TNVN và các đại biểu đã thành kính dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ ở phòng truyền thống của Đài.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương cho biết, cuộc gặp mặt hôm nay là dịp để chúng ta thêm một lần bày tỏ những tình cảm biết ơn, yêu kính Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các bậc tiền bối của cách mạng của giới báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ; nguyện sẽ cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và di chúc thiêng liêng của Người, biến những nỗ lực ấy thành kết quả thiết thực và tiến bộ trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

3 cuốn sách được giới thiệu tại cuộc gặp mặt này là: "Bác Hồ - người có nhiều duyên nợ với báo chí" của Nhà báo lão thành Phan Quang; "Tiếng nói cùng năm tháng" giới thiệu về nghề phát thanh viên và những giọng Vàng trên song Đài TNVN trong 74 năm qua và bộ Kỷ yếu Hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng", gồm 2 tập với các tham luận rất có giá trị cả về lý luận và thực tiễn với những người làm báo chí, truyền thông, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao giá trị của 3 cuốn sách, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về "Bác Hồ - người có nhiều duyên nợ với báo chí" của Nhà báo lão thành Phan Quang - nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Theo ông Hồ Quang Lợi, cuốn sách cho thấy sự từng trải, sức làm việc miệt mài, năng lực sáng tạo thật đáng ngưỡng mộ của nhà báo Phan Quang.

Nhà báo Hà Đăng, nguyên Trưởng ban Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Trợ lý Tổng Bí thư, là đồng nghiệp với nhà báo Phan Quang tại báo Nhân Dân trong nhiều năm, đã đọc cuốn sách từ khi còn là bản thảo và viết lời giới thiệu cuốn sách. Chính vì vậy, ông là người nắm được, hiểu được những suy nghĩ, mong muốn của nhà báo Phan Quang khi làm cuốn sách này.

Ông Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội chia sẻ tại cuộc gặp mặt.

Nhà báo Phan Quang bày tỏ: “Cuốn sách “Bác Hồ người có nhiều duyên nợ với báo chí” chỉ tập hợp hơn 30 bài báo nhỏ nói lên lòng kính nhớ của tôi, dù vậy tôi coi đây là tác phẩm xuyên suốt cuộc đời cầm bút của mình, vì từ bài đầu tiên đến bài gần đây nhất cách nhau những 65 năm, mặt khác đằng sau biểu trưng long biết ơn Bác Hồ, nó còn là chút tâm tình của một người làm báo về cuối đời muốn sẻ chia cùng đồng nghiệp”.

Các đại biểu chúc mừng nhà báo Phan Quang tại cuộc gặp mặt.

Nhà báo Vĩnh Trà (Trần Đức Nuôi) - nguyên Trưởng Ban Thư ký Biên tập giới thiệu cuốn sách "Tiếng nói cùng năm tháng" viết về nghề phát thanh viên và những giọng phát thanh viên tiêu biểu của Đài TNVN đã đi vào tâm khảm của các thế hệ bạn nghe Đài cả trong nước và quốc tế.

NSƯT Hà Phương, phát thanh viên kỳ cựu của Đài TNVN, thành viên nhóm biên soạn cuốn sách "Tiếng nói cùng năm tháng" chia sẻ tại cuộc gặp mặt.

Ông Saadi Salama - Đại sứ Nhà nước Palestines tại Việt Nam chia sẻ tình yêu với tiếng Việt. Ông là người có tham luận trong cuốn Kỷ yếu Hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng".

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tặng các đại biểu cuốn sách "Tiếng nói cùng năm tháng".

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tặng các phát thanh viên tiêu biểu và gia đình cuốn sách "Tiếng nói cùng năm tháng"

Nhà báo Hồ Quang Lợi tặng các đại biểu Kỷ yếu Hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng".

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, các nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN - nhà báo Phan Quang, nhà báo Trần Mai Hạnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cuộc gặp mặt.


Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:   Hà Phương - Hạnh Lê/VOV.VN

Nguồn tin: R&D

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập