10 loại “trái cấm” đối với người mắc bệnh tiểu đường

Cập nhật: 06/03/2020

VOV.VN -Hoa quả là thành phần thiết yếu của một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường cần cẩn trọng với những loại quả dưới đây.

10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 1
Xoài: Cứ 100g xoài lại chứa 14g đường, do đó ăn xoài có thể ảnh hưởng xấu đến cân bằng đường huyết. Ăn xoài thường xuyên có thể gây tăng đường huyết kéo dài.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 2
Hồng xiêm: Hồng xiêm chứa 7g đường trên mỗi 100g quả. Chỉ số đường huyết và hàm lượng đường cao khiến hồng xiêm trở thành “trái cấm” đối với người bệnh tiểu đường.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 3
Nho: Dù giàu chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu, nho cũng là một loại trái cây mà người bệnh tiểu đường cần kiêng do chứa hàm lượng đường và carbs cao.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 4

Mơ khô: Người bệnh tiểu đường có thể ăn mơ tươi, nhưng tuyệt đối nên kiêng mơ khô, do mơ khô chứa nhiều đường và calo hơn.

10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 5
Mận khô: Với chỉ số đường huyết đạt tới 103 và 24% carbs, mận khô là loại trái cây đứng đầu trong danh sách kiêng kị của người bệnh tiểu đường.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 6
Dứa: Người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn dứa, nhưng tuyệt đối không ăn quá nhiều để tránh gây tăng đường huyết đột ngột.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 7
Na: Dù giàu vitamin C, canxi, sắt và chất xơ, na vẫn là loại quả mà người bệnh tiểu đường cần cẩn trọng khi ăn. Chỉ 100g na có thể chứa tới 23g carbs.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 8
Dưa hấu: Ít chất xơ và nhiều calo, dưa hấu có chỉ số đường huyết cao tới 72, đồng thời chứa nhiều đường và carbs. Do đó, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn dưa hấu với lượng rất nhỏ.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 9
Đu đủ: Với chỉ số đường huyết 59, đu đủ chứa hàm lượng đường và carbs rất cao. Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ về lượng khi ăn đu đủ để tránh làm tăng đường huyết đột ngột.
10 loai "trai cam" doi voi nguoi mac benh tieu duong hinh 10
Nước ép trái cây: Tất cả các loại nước ép trái cây đều nằm trong danh sách cấm đối với người bệnh tiểu đường, vì chúng có thể gây tăng vọt lượng đường trong máu chỉ trong vài phút./.

Từ khóa: tiểu đường, đường huyết, hoa quả, trái cây, đường

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập