Xuất khẩu Vĩnh Long tăng trưởng mạnh

Cập nhật: 25/05/2024

VOV.VN - Tháng 5 này, các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã xuất khẩu đạt hơn 63 triệu USD, tăng gần 34% so với tháng 4 vừa qua. Lũy kế 5 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu đạt hơn 267 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2023 và đạt 42% so với kế hoạch năm.

Trong tháng 5, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long cũng đã tiếp xúc và làm việc với 1 nhà đầu tư; điều chỉnh 2 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 doanh nghiệp với các nội dung điều chỉnh như tăng vốn đầu tư, bổ sung mục tiêu và quy mô hoạt động của dự án. Hiện các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút được 68 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư thực hiện, đăng ký hơn 2.126 tỷ đồng.

Từ nay đến cuối năm, dự báo tình hình thế giới tiếp tục trong giai đoạn khó khăn, tăng trưởng chậm, lạm phát ở mức cao. Tình hình cả nước nói chung và Vĩnh Long nói riêng tiếp tục chịu “tác động kép” từ những yếu tố bất lợi từ bên ngoài và những hạn chế nội tại, cùng với tình hình thời tiết cực đoan đặt ra nhiều thách thức và áp lực lớn trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trước tình hình đó, để đảm bảo thực hiện thắng lợi toàn diện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, Vĩnh Long tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, hành động quyết liệt, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với bảo đảm các cân đối của nền kinh tế, đảm bảo đạt kim ngạch xuất khẩu 780 triệu USD như kế hoạch đề ra.

Ông Trần Nhựt Thanh, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm: “Ngành công thương sẽ phối hợp với các sở ngành tỉnh các địa phương nắm sát tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong tình hình sản xuất kinh doanh, xuất khẩu thụ sản phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển thị trường xuất khẩu”.

Từ khóa: xuất khẩu, xuất khẩu, Vĩnh Long, tăng trưởng mạnh, doanh nghiệp

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: chanh tuy/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan