"Xuân Trường Sa” - Ấm áp nghĩa tình đất liền biển đảo

Cập nhật: 25/09/2019

Tối 4/3, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Đài TNVN tổ chức chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa".


Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” là hoạt động thường niên nhằm tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Tới dự chương trình có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, ông Lê Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Trường Giang - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Lê Công Thành - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường; ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ôngTrần Doãn Tiến - Tổng Biên tập báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Trưởng ban tổ chức chương trình; Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải - Ủy viên thường vụ Đảng ủy Quân chủng - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” là hoạt động thường niên do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức.


Chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa 2019 với thông điệp đặc biệt tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực lớn lao của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên hướng về biển đảo của thân yêu của Tổ quốc.

Những ca khúc gắn liền với Trường Sa, Hoàng Sa thân thương như “Nơi đảo xa”, “Tổ quốc gọi tên mình” “Đừng ví em là biển”, “Chút thơ tình người lính biển”… được vang lên với sự thể hiện bởi các nghệ sĩ, ca sỹ được công chúng mến mộ, gợi nhắc tới mảnh đất thân thương của Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi. Biết bao tình cảm và lòng biết ơn được gửi gắm trong mỗi ca từ. Mặc dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng những người lính biển vẫn kiên cường hiên ngang, vững chắc tay súng bảo vệ hải đảo của Tổ quốc.

Những ca khúc gắn liền với Trường Sa, Hoàng Sa thân thương như “Nơi đảo xa”, “Tổ quốc gọi tên mình” “Đừng ví em là biển”, “Chút thơ tình người lính biển”… được thể hiện bởi các nghệ sĩ, ca sỹ được mến mộ.


Qua 6 lần tổ chức (2013 - 2018), chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân qua đó đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, kết nối những yêu thương từ đất liền với đảo xa. Thông qua các Chương trình “Xuân Trường Sa”, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Quân chủng Hải quân 5 chiếc xuồng chủ quyền, tổng trị giá 17,5 tỷ đồng; hàng chục căn nhà tình nghĩa cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng./.Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả: Sơn Lâm/VOV1

Nguồn tin: R&D

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập