WHO sẽ thúc đẩy chuyển giao sớm nhất nguồn vaccine trong cơ chế COVAX cho Việt Nam
Cập nhật: 17/06/2021
Chồng đã ngoại tình còn ngang nhiên mang tiền cho gái
Vợ đẹp, con ngoan nhưng tôi vẫn muốn "qua lại" với người yêu cũ
(VOV5) -Việt Nam đã và đang là tấm gương điển hình về ứng phó với dịch COVID-19 trong khu vực.
![]() |
Sáng 17/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 họp trực tuyến với Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, về thực trạng nguồn cung vaccine; kinh nghiệm của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch và nhu cầu tiếp cận vaccine trong thời gian tới.
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị WHO thúc đẩy chuyển giao sớm vaccine trong chương trình COVAX cho Việt Nam, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất vaccine khu vực, qua đó đóng góp vào những nỗ lực chung nhằm hỗ trợ các nước khu vực tiếp cận kịp thời với nguồn vaccine.
Đánh giá cao biện pháp ứng phó dịch bệnh hiệu quả của Việt Nam, Tiến sĩ Takeshi Kasa, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương nhấn mạnh, Việt Nam đã và đang là tấm gương điển hình về ứng phó với dịch COVID-19 trong khu vực; đồng thời đánh giá cao cách tiếp cận đúng đắn và hiệu quả của Việt Nam đối với vaccine.
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, họp trực tuyến, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương, nhu cầu vaccine
Thể loại: Đời sống
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5