Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm tội phạm ma túy, không phân biệt quốc tịch

Cập nhật: 23/11/2023

VOV.VN - Trong cuộc họp báo ngày 23/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy mà không phân biệt là công dân Việt Nam hay công dân nước ngoài.

Phát biểu này được đưa ra sau khi Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên án tử hình đối với 18 bị cáo trong đường dây vận chuyển, mua bán ma túy trái phép, trong đó có cả người Trung Quốc và Hàn Quốc.

Bà Phạm Thu Hằng khẳng định: “Theo thông tin chúng tôi nhận được, ngày 11/11 vừa qua, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong số những bị cáo bị tuyên án tử hình, có 2 người mang quốc tịch Hàn Quốc và 1 người mang quốc tịch Trung Quốc. Trong trường hợp có kháng cáo hoặc kháng nghị, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự".

Bà Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy mà không phân biệt là công dân Việt Nam hay công dân nước ngoài. Việt Nam luôn tích cực đẩy mạnh hợp tác về kênh đa phương cũng như song phương trong phòng chống tội phạm nói chung, trong đó có tội phạm ma túy.

Trước đó hôm 11/11, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với Lê Hồ Vũ, Li Tian Guan (quốc tịch Trung Quốc), Kim Soon Sik và Kang Seon Hak (cùng là người Hàn Quốc) và 14 bị cáo khác về các tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy cùng tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Công an xác định các bị cáo đã tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hơn 216,3 kg ma túy các loại.

Từ khóa: ma túy, Việt Nam, tội phạm ma túy, kết án tử hình 18 bị cáo buôn ma túy,bộ ngoại giao việt nam

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: hồng anh/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập