Tổng thống Putin: Mỹ biết thế giới đang thay đổi nhưng vẫn muốn giữ vị trí chi phối

Cập nhật: 21/07/2021

VOV.VN - Tổng thống Putin cho rằng các đồng minh của Mỹ sẽ không hài lòng khi Washington muốn duy trì vị trí chi phối trong một thế giới đang thay đổi như hiện nay.

Chương trình "Đường dây trực tiếp" với Tổng thống Putin

Trong cuộc trả lời trực tiếp thường niên trước công chúng ngày 30/6, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng Mỹ hiểu thế giới đang thay đổi nhưng nước này vẫn muốn duy trì vị trí chi phối. Tổng thống Nga cũng nhận định, các đồng minh của Mỹ sẽ không hài lòng về thái độ này.

Ông Putin bày tỏ hy vọng quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ bình thường hóa trở lại. Quan hệ giữa Moscow và Washington căng thẳng trong thập kỷ qua với việc Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử, tấn công mạng và có các hành động thù địch nhằm chống lại các lợi ích của Mỹ. Điện Kremlin đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc của Washington.

Tổng thống Putin cũng tuyên bố chủ quyền kinh tế của Nga tiếp tục được đẩy mạnh bất chấp các lệnh trừng phạt từ bên ngoài.

Hội nghị Thượng đỉnh gần đây giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin được hoan nghênh về những kết quả tích cực và hiệu quả khi hai bên đều nhất trí sẽ tổ chức thêm các vòng đàm phán về vấn đề an ninh mạng và kiểm soát vũ trang. Cả hai nhà lãnh đạo cũng đều nhất trí sẽ để các đại sứ quay lại Đại sứ quán ở thủ đô của đối phương./.

Từ khóa: Tổng thống Putin, Putin trả lời trực tiếp, quan hệ Nga Mỹ, vai trò chi phối, Nga bình thường hóa với Mỹ, bình thường hóa quan hệ Nga Mỹ, đồng minh của Mỹ, lệnh trừng phạt Nga, Thượng đỉnh Nga Mỹ, Putin trả lời ngày 30/6

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập