Thể thao Việt Nam tiến gần vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024

Cập nhật: 29/05/2024

VOV.VN - Nếu không có gì thay đổi, VĐV Judo Hoàng Thị Tình sẽ giành vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024 cho thể thao Việt Nam.

Ngày 29/5, Liên đoàn Judo thế giới (IJF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 cho các VĐV trên toàn cầu. Theo đó, VĐV của Việt Nam - Hoàng Thị Tình tích lũy được 213 điểm, xếp hạng 9 châu Á. Đây là vị trí đủ để VĐV 29 tuổi có được 1 suất đến Pháp dự Olympic Paris 2024 ở hạng cân 48kg nữ. 

Cách tính điểm trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 của IJF rất phức tạp và sẽ được hoàn tất vào ngày 23/6. Tuy nhiên với điểm số hiện tại, Hoàng Thị Tình đã gần như chắc chắn có vé đến với Thế vận hội khi khoảng cách với các vị trí xếp sau tương đối an toàn. 

Trước khi IJF "chốt sổ" suất dự Olympic Paris, Hoàng Thị Tình sẽ còn tham dự 2 giải đấu tại Tahiti và Peru để tích lũy thêm điểm số nên chỉ có bất ngờ cực lớn xảy ra, VĐV này mới trượt suất đến Paris Hè năm nay.

Trước khi suất dự Olympic Paris của Hoàng Thị Tình chính thức được công nhận, thể thao Việt Nam đã có 10 suất đến Pháp năm nay gồm: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Võ Thị Kim Ánh (Boxing); Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing). 

Từ khóa: Olympic, Olympic, Olympic Paris, Hoàng Thị Tình, judo, thể thao việt nam

Thể loại: Thể thao

Tác giả: trần tiến/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập