Quản lý thực phẩm chức năng: Làm sao cho hiệu quả? (28/11/2023)
Cập nhật: 28/11/2023
Nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm trong tình hình mới (29/11/24)
Đổi mới công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao (26/11/2024)
Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm quy định thực phẩm chức năng là sản phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Hiện, thị trường thực phẩm chức năng ở nước ta gần đây phát triển nhanh chóng, ngày càng đa dạng với hơn 10.000 sản phẩm. Mặc dù Chính phủ cũng như các Bộ ngành đã ban hành nhiều Quyết định, quy định nhằm quản lý, nhưng việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng mặt hàng này vẫn còn nhiều bất cập. Làm sao vừa có thể quản lý tốt, lại vừa tạo điều kiện cho những thực phẩm chức năng chất lượng đến được tay người tiêu dùng là vấn đề đặt ra.
Từ khóa: # Thực phẩm chức năng # An toàn thực phẩm # Sức khỏe
Thể loại: Nội chính
Tác giả:
Nguồn tin: VOV1