Nhà Trắng nêu quan điểm về yêu cầu Iran “đầu hàng vô điều kiện”

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Nhà Trắng cho biết việc Iran “đầu hàng vô điều kiện” không phải là tuyên bố chính thức từ Tehran mà là trạng thái do Tổng thống Donald Trump đánh giá khi Iran không còn khả năng đe dọa Mỹ và các đồng minh.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/3, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết, khi Tổng thống Donald Trump nói Iran đang ở trong tình thế “đầu hàng vô điều kiện”, điều đó không có nghĩa chính quyền Tehran sẽ tự tuyên bố như vậy.

Theo bà Karoline Leavitt, cách hiểu của Tổng thống Donald Trump là các mối đe dọa từ Iran sẽ không còn được hậu thuẫn bởi kho tên lửa đạn đạo, yếu tố được cho là đang bảo vệ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng nhấn mạnh Tổng thống Donald Trump sẽ là người quyết định thời điểm Iran được coi là ở trong trạng thái không còn tạo ra mối đe dọa trực tiếp và đáng tin cậy đối với Mỹ và các đồng minh.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh yêu cầu Iran “đầu hàng vô điều kiện” như một điều kiện để tiến tới bất kỳ thỏa thuận nào giữa hai bên.

Từ khóa: Iran, Nhà Trắng về Iran đầu hàng vô điều kiện, Donald Trump Iran đầu hàng vô điều kiện, Mỹ yêu cầu Iran đầu hàng vô điều kiện, quan điểm Nhà Trắng về Iran, căng thẳng Mỹ Iran, chính sách Mỹ với Iran, phát biểu của Karoline Leavitt, chương trình hạt nhân Iran, tên lửa đạn đạo Iran, Mỹ lo ngại vũ khí hạt nhân Iran, quan hệ Mỹ Iran, Nhà Trắng họp báo Iran, Trump cảnh báo Iran, đàm phán Mỹ Iran, Iran và vũ khí hạt nhân

Thể loại: Thế giới

Tác giả: trần phương/vov-washington

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập