Ngân vang làn điệu quan họ trên sông Vltava (Cộng hòa Séc)

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Chiều ngày 23/6, trên dòng sông Vltava thơ mộng (Cộng hòa Séc), những làn điệu quan họ tâm tình, đằm thắm của cộng đồng người Việt đã ngân vang để chào mừng thành công Đại hội IV Hội đồng hương Bắc Giang tại đất nước này và kỷ niệm 12 năm thành lập CLB Quan họ Kinh Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Khải, chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang đã thông tin tới các đại biểu, bà con người Việt các hoạt động tiêu biểu của Hội trong thời gian qua; cùng ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh cũng như những đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc và các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Ông Trần Quang Khải cũng chia sẻ những đóng góp nổi bật của Hội trong việc tổ chức hoạt động giữ gìn văn hóa, đặc biệt đối với di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại là làn điệu quan họ. Câu lạc bộ quan họ Kinh Bắc sau 12 năm hoạt động đã có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng, lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống cũng như truyền tải tới các thế hệ tiếp theo giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Tham tán công sứ Nguyễn Diệu Linh gửi lời chúc mừng những bước phát triển lớn mạnh và thành công của Đại hội Hội đồng hương Bắc Giang. Bà mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động lan tỏa, gìn giữ nét đẹp văn hóa quê hương đồng thời liên tục đổi mới các hình thức sinh hoạt để các thế hệ tiếp theo sinh ra lớn lên tại Cộng hòa Séc thêm yêu quý và tích cực giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương.

Tham tán công sứ Nguyễn Diệu Linh tin tưởng với sự thành công của Đại hội, Ban chấp hành mới của Hội sẽ có nhiều hoạt động để kết nối, phát triển Hội ngày càng vững mạnh, đoàn kết tương thân tương ái, là một hành viên tích cực của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng như tham gia vào các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang và các cá nhân đã vinh dự nhận được bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cho nhiều đóng góp với quê hương. Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt tại Cộng hòa Séc đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong các hoạt động của cộng đồng, tích cực giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp và nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Cộng đồng người Việt và du khách quốc tế được hòa mình vào những làn điệu dân ca quan họ trên thuyền mượt mà, đằm thắm, lắng đọng do các liền anh, liền chị cùng các cháu thiếu nhi của Câu lạc bộ quan họ Kinh Bắc biểu diễn. Qua đó gửi gắm những tâm tình, tình yêu quê hương và truyền tải những nét đẹp của mảnh đất và con người Kinh Bắc.

Từ khóa: quan họ, cộng hòa Séc, công Vltava,Bắc Giang,Cộng hòa Séc

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: hải đăng/vov-praha

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan