Mưa lũ miền Trung: Hơn 440 vụ sự cố điện, 400 nghìn khách hàng mất điện

Cập nhật: 7 giờ trước

VOV.VN - Tính đến 7h sáng nay (29/10), tại 3 tỉnh, thành phố ngập lụt nặng là Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng đã xảy ra 444 vụ sự cố về điện do ngập lụt.

Hiện vẫn còn hơn 413 nghìn khách hàng đang mất điện, chiếm 8,37% tổng số khách hàng toàn Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) và 23,72% khách hàng của 3 Công ty Điện lực Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị.

Đây là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ này. Theo ông Nguyễn Hữu Khánh - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn EVNCPC, hiện toàn Tổng công ty đang duy trì ứng trực 24/24 giờ, huy động tối đa nhân lực, phương tiện và vật tư để xử lý tại các khu vực ngập, sẵn sàng khôi phục cấp điện ngay khi nước rút và điều kiện an toàn được đảm bảo.

Ông Khánh cho biết thêm, đa số khu vực mất điện do chủ động cắt điện để bảo đảm an toàn trong vùng ngập sâu. “Chúng tôi xác định việc khôi phục điện cho người dân, cơ sở y tế và các hạ tầng thiết yếu là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Các đơn vị đang nỗ lực từng giờ, vừa bảo đảm tuyệt đối an toàn, vừa khẩn trương phục hồi hệ thống điện”, ông Khánh khẳng định.

Động lực mới, Đà Nẵng tự tin bứt phá trong kỷ nguyên mới

VOV.VN - Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ rất ủng hộ các đề xuất mang tính đột phá, phù hợp thực tiễn của Đà Nẵng. Trong đó, việc hình thành Khu Thương mại tự do và Trung tâm Tài chính Đà Nẵng được xem là "cú hích" cho thành phố này vươn mình trong kỷ nguyên mới. 

Từ khóa: Miền Trung, Miền Trung, mưa lũ, mất điện

Thể loại: Xã hội

Tác giả: pv/vov miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập