Lợi ích của trái bưởi đối với sức khỏe
Cập nhật: 19/01/2020
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Bưởi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin C, Kali... có thể giúp phòng ngừa táo bón và tốt cho tim mạch.
Phòng ngừa táo bón: Bưởi có chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng kích thích đường ruột co bóp, cải thiện hệ tiêu hóa.
Trị chứng khó tiêu: Vỏ bưởi có tác dụng khai vị thông khí, giúp điều trị chứng khó tiêu hiệu quả.
Giúp ra mồ hôi: Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu nếu nấu cùng với hồng trà có thể loại mồ hôi, giải cảm lạnh.
Loại bỏ các vết đốm trên da: Do chứa rất nhiều Vitamin C nên bưởi có tác dụng loại bỏ các vết đốm trên da rất tốt.
Giảm nguy cơ đột quỵ: Trong bưởi có chứa Flavonoid có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ.
Tăng cường thể chất: Bưởi giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả canxi và sắt nên rất có lợi cho sức khỏe,giúp tăng cường thể chất.
Giảm cân: Trong bưởi có chứa một loại hợp chất có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Chính vì vậy bưởi cũng là một loại trái cây giảm béo tự nhiên.
Giúp tim khỏe mạnh: Ăn bưởi đều đặn mỗi ngày có thể giúp giảm cholesterol xấu và triglyceride trong cơ thể, do đó giúp cải thiện chức năng tim mạch.
Hạ đường huyết hiệu quả: Trong bưởi có chứa Naringenin có tác dụng bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường.
Lưu ý: Những loại thuốc sản sinh ra tác dụng phụ khi dùng kèm với bưởi: Ciclosporin, Caffein, Calcium Antagonists và Cisapride. Bưởi không được ăn kèm với các thực phẩm như cua, cà rốt, dưa chuột, nội tạng động vật.../.
Từ khóa: trái bưởi, dinh dưỡng trái bưởi, tác dụng trái bưởi, lợi ích trái bưởi, công dụng trái bưởi
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN