Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tổ chức giải chạy thiện nguyện

Cập nhật: 23/06/2024

VOV.VN - Sáng nay (23/6), tại thủ đô Phnom Penh đã khai mạc giải chạy thiện nguyện do một số doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam tại Campuchia tổ chức. Đây là sự kiện nhằm gây quỹ ủng hộ công tác chăm sóc y tế và phúc lợi xã hội trên địa bàn, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Giải chạy “BIDC & METFONE – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” năm 2024 là sự kiện được phối hợp tổ chức giữa Ngân hàng Đầu tư Phát triển Campuchia (BIDC), đơn vị thành viên của Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), cùng với công ty Metfone, công ty viễn thông hàng đầu tại Campuchia, một đơn vị thành viên của tập đoàn Viettel. Giải có sự tham gia của hơn 500 người, là cán bộ nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia, cùng đông đảo người dân địa phương.

Ban tổ chức giải đề ra mục tiêu quyên góp tối thiểu 15 nghìn USD để ủng hộ các chương trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh trong năm 2024. Số tiền này sẽ được huy động thông qua việc quy đổi thành tích chạy của các vận động viên. Theo đó, quãng đường mỗi vận động viên hoàn thành càng dài trong hành trình dự kiến 5km thì số tiền được quyên góp sẽ càng cao. Bên cạnh mục đích quyên góp từ thiện, ban tổ chức cũng kỳ vọng thúc đẩy giải chạy này thành một sự kiện thường niên, qua đó phát triển hơn nữa phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong cán bộ nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, nâng cao sức khỏe thể chất và tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo sự giao lưu gắn bó với người dân địa phương.

Phát biểu khai mạc giải, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã chia sẻ: “Đây là giải chạy rất có ý nghĩa: Vừa góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp và cũng vừa đóng góp thêm vào quỹ an sinh xã hội của bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh, góp phần lan tỏa và cứu chữa được nhiều bệnh nhân nghèo".

Cùng với hoạt động kinh doanh, trong thời gian qua BIDC và Metfone là những đơn vị tiên phong và có nhiều đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội tại Campuchia, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế - xã hội, được chính phủ hai nước đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực. Năm 2023, BIDC cũng đã tổ chức thành công giải chạy thiện nguyện lần đầu tiên, để quyên góp, ủng hộ bệnh viện nhi đồng Kantha Bopha tại thủ đô Phnom Penh, với sự tham gia của hơn 800 vận động viên và quyên góp được số tiền hơn 10 nghìn USD dành tặng các bệnh nhi.

Từ khóa: giải chạy, Việt Nam,doanh nghiệp,Campuchia

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: văn đỗ-tuấn anh/vov-phnom penh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan