Đà Nẵng tổ chức lễ giỗ, cầu siêu 64 liệt sĩ Gạc Ma

Cập nhật: 12/03/2023

VOV.VN - Ngày 14/3/1988, 64 người lính đảo Gạc Ma trong cuộc chiến không cân sức đã vĩnh viễn nằm xuống dưới làn mưa đạn. Cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc trên đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao ngày 14/3/1988 là cuộc chiến không cân sức.

Sáng nay (12/3), tại Đình Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng tổ chức Lễ giỗ, cầu siêu 64 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma và tưởng niệm 35 năm trận hải chiến tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa Việt nam (14/31988-14/3/2023).

Hiện nay trong khuôn viên Đình Nại Nam có tấm bia vàng khắc tên những người con kiên trung của phường Hòa Cường nói riêng và 64 liệt sỹ cả nước nói chung đã hy sinh anh dũng tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Ngày 14/3/1988, 64 người lính đảo Gạc Ma trong cuộc chiến không cân sức đã vĩnh viễn nằm xuống dưới làn mưa đạn. Cuộc chiến bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc trên đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao ngày 14/3/1988 là cuộc chiến không cân sức.

Nơi đầu sóng ngọn gió, phương tiện vũ khí hạn chế, chiến sỹ các lực lượng trên 3 con tàu HQ604, HQ605, HQ505 và lực lượng bảo vệ đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao đã nêu cao ý chí kiên cường, tinh thần dũng cảm, quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Sự kiện lịch sử Gạc Ma đã minh chứng tinh thần yêu nước của những người con ưu tú trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong đó có 10 chàng trai trẻ của tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng (cũ). “Không một ai bị lãng quên và không ai được phép quên lãng”, đó là lời của các đồng chí, đồng đội và cựu binh Gạc Ma luôn nhắc nhở nhau trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Văn Tấn, Trưởng Ban liên lạc Bộ đội Trường Sa khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng cho biết, năm nay ngoài lễ giỗ chung tại Đình Nại Nam còn có một lễ lớn khác được tổ chức vào ngày 14/3: “Chúng ta xin thề trước hương hồn tổ tiên, trước hương hồn các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa với các anh, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau sẽ quết tâm bảo vệ Tổ quốc yêu thương, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa, một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Thệ hôm nay và mai sau phải khắc cốt ghi tâm, không một ai được lãng quên!”./.

Một số hình ảnh lễ cầu siêu:

 

Từ khóa: cầu siêu các liệt sĩ Gạc Ma, 64 người lính đảo Gạc Ma, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập