9 bí quyết giúp lấy lại niềm tin và hạnh phúc sau ly hôn

Cập nhật: 05/06/2020

VOV.VN - Nếu bạn đang bế tắc vì ly hôn thì những lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn khép lại quá khứ và lấy lại niềm tin trong cuộc sống.

Vượt qua hôn nhân đổ vỡ là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang bế tắc vì ly hôn thì những lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn khép lại quá khứ và lấy lại niềm tin trong cuộc sống.

1. Biết cách kiềm chế nước mắt

Nếu bạn muốn khóc, hãy nhớ lại những khoảnh khắc đẹp của hôn nhân để không rơi lệ. Bạn có thể cảm thấy quá tải về cảm xúc nhưng điều đó là cần thiết để sữa chữa những lỗi lầm và dành thời gian cho những điều mới mẻ, tốt đẹp.

9 bi quyet giup lay lai niem tin va hanh phuc sau ly hon hinh 1

2. Chấp nhận sự thật hôn nhân đổ vỡ

Hãy học cách buông bỏ. Người hợp với bạn sẽ ở bên bạn. Hơn nữa, làm những điều tốt cho bản thân mỗi ngày là rất cần thiết giúp bạn vượt qua hoàn cảnh. Hãy để bản thân bạn được hạnh phúc. Nhâm nhi loại đồ uống, thưởng thức món ăn bạn yêu thích, đọc một cuốn sách hoặc làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy là tốt nhất cho bản thân.

3. Thiết lập lại cuộc sống và tìm lại chính mình

Hãy tìm lại chính bản thân bạn. Thấu hiểu rõ bản thân trước khi khi tìm kiếm nửa kia mới là vô cùng cần thiết. Thêm vào đó, hãy giải thoát bản thân khỏi những hối tiếc, đau khổ và buông bỏ những ký ức tồi tệ. Suy nghĩ về những điều này sẽ không giúp thay đổi hoàn cảnh nên tốt hơn là cần nhìn về tương lai. Hãy chọn một kỳ nghỉ, mời bạn bè đến nhà hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy ít bị stress

4. Cố gắng tìm kiếm hạnh phúc

Bước đầu tiên để tìm kiếm hạnh phúc là bạn nên chấp nhận và tha thứ cho bản thân. Sau khi li dị, sẽ có giai đoạn bạn cảm thấy đau khổ và cũng là giai đoạn tốt nhất. Bạn có thể có nhiều thời gian rảnh, hãy tận dụng để tập trung vào sự nghiệp, đam mê hay dành thời gian cho các sở của bạn.

9 bi quyet giup lay lai niem tin va hanh phuc sau ly hon hinh 2

5. Yêu bản thân

Nếu không yêu bản thân thì bạn khó có thể mong đợi người khác yêu thương bạn. Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng lại là sự thật. Ly dị không có nghĩa là bạn không xứng đáng được yêu và chỉ mỗi mình bạn mắc sai lầm. Bạn không cần phải nghĩ rằng mình thấp kém. Hãy tập trung vào bản thân và dành cho bạn những phần thưởng nhỏ vì đã học được những điều mới mẻ. Cách này giúp bạn lấy lại tự tin và bắt đầu một khởi đầu mới trong cuộc đời.

6. Không phủ nhận bạn bè và gia đình

Nếu che giấu những hoài nghi và để quá nhiều suy nghĩ làm rối loạn tâm trí thì tốt nhất bạn nên mời đến hoặc gọi điện cho bạn bè và người thân. Giao tiếp là một trong những cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn tăm tối và buồn bã này. Bên cạnh đó, bạn phải cố gắng để bản thân suy nghĩ tích cực.

7. Khởi đầu lại và tập trung vào sự nghiệp

Nếu bạn thấy sự nghiệp bị ảnh hưởng bởi tổn thương từ hôn nhân thì đã đến lúc cần tập trung cho sự nghiệp. Tránh tập trung vào những thứ bạn không thể làm hoặc những thứ không khiến bạn thấy hứng thú. Thêm vào đó, hãy học nói không với những thứ bạn không thích.

8. Ổn định tài chính

Nếu có con thì khó khăn tài chính sẽ bắt đầu nảy sinh sau ly hôn. Hãy tìm công việc có một mức lương tốt và không khiến bạn bị stress. Cắt giảm những chi tiêu không cần thiết. Nếu kiếm được nhiều tiền, hãy bắt đầu tiết kiệm để không bao giờ bị rơi vào tình huống bất chợt gặp khó khăn về tài chính trong tương lai.

9 bi quyet giup lay lai niem tin va hanh phuc sau ly hon hinh 3

9. Suy nghĩ, nói và hành động tích cực

Luôn suy nghĩ, nói và hành động tích cực là điều rất cần thiết. Giữ cho bản thân bạn luôn tích cực và truyền cảm hứng cho mọi người. Cố gắng tránh xa những người hay chỉ trích và khiến bạn có cảm thấy mình bị thấp kém vì họ chỉ gây áp lực cho bạn./.

Từ khóa: ly hôn, bí quyết hạnh phúc, hôn nhân đổ vỡ

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập