7 thói quen giúp cải thiện sức khỏe hằng ngày

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Bạn có biết, một số thói quen đơn giản hằng ngày lại có thể giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe đáng kể.

7 thoi quen giup cai thien suc khoe hang ngay hinh 1

Ăn trưa, ăn tối trong 30 phút: Chuyên gia kiến nghị bữa sáng nên ăn từ 15-20 phút, bữa trưa và bữa tối ăn trong vòng 30 phút và nhai thật kỹ.

7 thoi quen giup cai thien suc khoe hang ngay hinh 2

Bật máy hút mùi thêm 4 phút sau khi nấu ăn: Nấu nướng trong môi trường thông gió kém, tương đương với việc cơ thể hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày. Do đó, sau khi nấu ăn xong, bạn nên để máy hút mùi thêm khoảng 4-5 phút, để giúp loại bỏ hoàn toàn các chất có hại hoặc có thể mở cửa sổ thông gió trong nhà bếp.

7 thoi quen giup cai thien suc khoe hang ngay hinh 3

Cười nhiều hơn: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi xem những bộ phim hài, những chương trình giải trí bạn được thư giãn và cười nhiều hơn, sẽ giúp tăng 21% lưu thông máu.

7 thoi quen giup cai thien suc khoe hang ngay hinh 4

Sau khi tỉnh dậy, cố gắng nằm thêm 2 phút trước khi rời khỏi giường: Bật dậy đột ngột có thể khiến huyết áp biến đổi nhanh chóng dẫn đến não bị thiếu oxy, thiếu máu cấp tính, gây ra đột tử.

7 thoi quen giup cai thien suc khoe hang ngay hinh 5

Đánh răng đủ 3 phút: Theo nghiên cứu của các chuyên gia răng miệng, việc đánh răng quá nhanh sẽ không thể loại bỏ các mảng bám còn tồn đọng trên răng. Tuy nhiên, đánh răng quá lâu lại có nguy cơ bào mòn men răng, ảnh hưởng đến các mô mềm. Chính vì vậy, chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên chải răng khoảng 2-3 phút/lần.

7 thoi quen giup cai thien suc khoe hang ngay hinh 6

Tập bài thể dục với hông: Nâng hông lên cao khoảng từ 2 đến 3 phút giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột, hệ tiết niệu và sơ quan sinh sản.

7 thoi quen giup cai thien suc khoe hang ngay hinh 7

Tập yoga: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị đau lưng nhẹ hoặc trung bình nên tập yoga trong 90 phút và tập hai lần một tuần để giảm đau lưng tới 56% và giảm chỉ số trầm cảm xuống 60%./.

Từ khóa: thói quen tốt cho sức khỏe, cải thiện sức khỏe, thói quen tốt, bài tập cải thiện sức khỏe, thói quen tăng cường sức khỏe,

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập