10 thói quen nhỏ không ngờ giúp bạn giảm cân hiệu quả hằng ngày

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Thay đổi một số thói quen nhỏ trong sinh hoạt cũng có thể giúp bạn giảm cân, duy trì một cơ thể cân đối.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 1

Ăn chậm: Khoảng 20 phút sau khi ăn, não mới nhận được tín hiệu “no”, do đó nhai chậm sẽ giúp não cảm nhận được cảm giác no nhanh hơn. Đồng thời việc ăn chậm còn giúp kiểm soát lượng thức ăn, nhờ đó giảm lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 2

Tập thói quen hít thở sâu: Tăng cường lượng oxy khi hít vào sẽ làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ được nhiều hơn lượng khí carbon dioxide, khiến tế bào sử dụng nhiều năng lượng hơn.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 3

Ăn uống trước gương: Thực tế đã chứng minh, việc nhìn thấy hành động tiêu thụ thức ăn của bản thân sẽ khiến bạn có xu hướng ăn ít hơn.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 4

Ăn nhiều rau hơn vào bữa sáng: Bữa sáng cung cấp 25% nhu cầu năng lượng hàng ngày của bạn, giúp tăng cảm thấy no, giảm thiểu hấp thụ lượng calo từ các bữa ăn khác trong ngày và cải thiện hệ tiêu hóa.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 5

Ăn thức ăn cay: Thực phẩm cay chứa capsaicin, một thành phần làm tăng quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ăn cay là phương pháp tự nhiên giúp kích thích sự phá hủy các tế bào mỡ, rất hiệu quả trong việc làm giảm mỡ trong cơ thể.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 6

Tắm nước nóng: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tắm nước nóng sẽ đốt cháy cùng lượng calo với việc đi bộ trong 30 phút.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 7

Sử dụng giấy thấm dầu mỡ thực phẩm: Nếu bạn không thể cưỡng lại trước sức hấp dẫn của thức ăn chiên hoặc dầu mỡ, hãy cố gắng giảm số lượng calo bằng cách xử lý bớt dầu mỡ trong món ăn bằng giấy thấm dầu thực phẩm.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 8

Sử dụng chén đĩa nhỏ hơn: Một chiếc đĩa nhỏ nhưng chứa đầy ắp thức ăn là một trong những tuyệt chiêu thú vị giúp bạn tự đánh lừa bộ não giúp bạn nhanh cảm thấy no hơn.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 9

Ngồi thẳng lưng: Ngồi thẳng lưng trong khi làm việc, ăn uống hay xem phim là phương pháp tuyệt vời, giúp những người thường đắn đo trong việc tập thể dục có thể giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Thói quen đơn giản này giúp giảm mức cortisol trong cơ thể và làm tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

10 thoi quen nho khong ngo giup ban giam can hieu qua hang ngay hinh 10

Đứng trong khi chờ đợi: Hãy đứng trong khi đợi xe buýt hoặc bất kỳ trường hợp tương tự nào. Khi đứng, cơ thể bạn đốt cháy 50 calo/giờ, giảm đáng kể lượng calo so với việc yên vị ở một chiếc ghế nào đấy./.

Từ khóa: thói quen giúp giảm cân, mẹo giảm cân, thói quen tốt cho sức khỏe, phương pháp giảm cân, giảm cân mỗi ngày

Thể loại: Y tế

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập