YouTube nói mọi thứ sẽ tệ hơn nếu không tắt trình chặn quảng cáo

Cập nhật: 23/11/2023

VOV.VN - Cuộc chiến của YouTube với các trình chặn quảng cáo đang nóng lên khi nền tảng video trực tuyến của Google đang tìm mọi cách chống lại công cụ này.

Nói về trình chặn quảng cáo, người phát ngôn YouTube cho biết “Quảng cáo là huyết mạch quan trọng đối với những người sáng tạo của chúng tôi, giúp họ điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình. Đó là lý do tại sao việc sử dụng trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube. Chúng tôi đã kêu gọi người dùng cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium để có trải nghiệm không có quảng cáo”.

Cùng với đó, YouTube đã xác nhận các báo cáo rằng những người cài đặt trình chặn quảng cáo đang gặp phải tình trạng trễ nhiều giây trước khi có thể xem video. Thông báo được đưa ra không lâu sau một số báo cáo cho biết người dùng không sử dụng trình duyệt Chrome nhận thấy sự chậm trễ khi lướt YouTube, bao gồm Mozilla Firefox hay Microsoft Edge. Mặc dù vậy, Google cho biết sự chậm trễ này xảy ra trên tất cả các trình duyệt có cài đặt trình chặn quảng cáo.

Theo YouTube, tính năng phát hiện trình chặn quảng cáo của nền tảng không nhắm mục tiêu vào các trình duyệt cụ thể và gây ra sự chậm trễ trên tất cả các trình duyệt. Những người dùng vẫn sử dụng trình chặn quảng cáo sẽ tiếp tục có trải nghiệm xem không đạt tiêu chuẩn.

YouTube gần đây đã bắt đầu đấu tranh gay gắt hơn với các trình chặn quảng cáo. Vào tháng 6/2023, công ty bắt đầu ngăn người dùng bật trình chặn quảng cáo xem video và thử nghiệm các cảnh báo bật lên. Nếu người dùng bỏ qua những cảnh báo này đối với ba video, họ sẽ không được phép xem video nữa cho đến khi tắt trình chặn quảng cáo. 

Gần đây hơn, người dùng X bắt đầu phàn nàn và chia sẻ ảnh chụp màn hình cửa sổ bật lên trên YouTube cảnh báo họ không được sử dụng trình chặn quảng cáo. Họ cũng nói rằng YouTube sẽ không phát video cho đến khi trình chặn quảng cáo bị tắt hoặc mua đăng ký YouTube Premium với giá khởi điểm 13,99 USD/tháng.

Từ khóa: YouTube, trình chặn quảng cáo,YouTube Premium,video trực tuyến

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập