Vụ cháy nhà dân ở quận 10 TP.HCM: Ba trẻ nhỏ bỏng hô hấp

Cập nhật: 10/06/2024

VOV.VN - Liên quan đến vụ cháy căn nhà hai tầng ở trung tâm TP.HCM vào đêm qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiếp nhận và điều trị cho 3 trẻ trong tình trạng bỏng hô hấp.

Bệnh nhi là các bé hơn 2 tháng tuổi, 5 tuổi và 10 tuổi, được chuyển vào Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi đồng 1 vào lúc gần 0 giờ. Sau đó, 3 bệnh nhi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực Chống độc trong tình trạng bỏng hô hấp.

Theo đánh giá của bác sĩ, bệnh nhi hơn 2 tháng tuổi có tổn thương ít nghiêm trọng nhất, đang được thở oxy. Hai trẻ còn lại hiện đang thở máy.

Sáng nay, bệnh viện gấp rút hội chẩn và tiến hành nội soi đường thở, đánh giá mức độ thương tổn của tình trạng bỏng đường hô hấp, từ đó, có hướng điều trị cụ thể cho các bệnh nhi.

Theo Công an Quận 10, TP.HCM, vào khoảng 23h30 tối 9/6, một căn nhà 3 tầng lầu trên đường Bắc Hải, thuộc Phường 15, Quận 10 bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phát hiện cháy, nhiều người dân trong khu vực đã hô hoán, dùng bình chữa cháy và nước dập lửa nhưng không thành.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) – Công an TP.HCM đã điều 12 xe chuyên dụng cùng 69 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng chức năng đã chia nhiều hướng tiếp cận hiện trường để chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn, giải cứu 5 người mắc kẹt, trong đó có nhiều trẻ em. Hiện 3 trẻ nhỏ đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Sau khoảng 45 phút nỗ lực dập lửa đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng đã kịp thời bảo vệ các nhà dân xung quanh không để cháy lan. Được biết căn nhà xảy ra hoả hoạn có kết cấu gồm 1 trệt, 2 lầu và sân thượng.

Hiện nguyên nhân hoả hoạn đang được điều tra, làm rõ.

Từ khóa: cháy, cháy, cháy nhà, bệnh viện nhi đồng 1, bỏng hô hấp

Thể loại: Xã hội

Tác giả: kim dung-tỷ huỳnh/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập