VĐV xe đạp Đinh Thị Như Quỳnh bảo vệ thành công HCV SEA Games

Cập nhật: 17/05/2022

VOV.VN - VĐV Đinh Thị Như Quỳnh đã bảo vệ thành công HCV ở nội dung xe đạp địa hình băng đồng nữ, qua đó mang về cho xe đạp Việt Nam tấm HCV đầu tiên ở SEA Games trên sân nhà.

Ngày 16/5, Như Quỳnh và 14 tay đua đến từ 6 quốc gia bước vào tranh tài ở nội dung xe đạp địa hình băng đồng nữ Olympic. Trong điều kiện thời tiết không thật sự thuận lợi khi trời đổ mưa ở vài giờ đồng hồ trước giờ thi đấu khiến đường đua trơn trợt, nữ tay đua người dân tộc Mường với kinh nghiệm cùng với sức bền đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 18 phút 6 giây.

Như Quỳnh chia sẻ: "Tôi rất vui và sung sướng, tự hào khi mang về tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Cá nhân tôi đã bảo vệ được HCV và cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi đã rất cố gắng và quyết tâm".

Đánh giá về tấm HCV đầu tiên của xe đạp Việt Nam, ông Ngô Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam cho biết: "Tôi và ban huấn luyện tin tưởng vào tài năng của Đinh Thị Như Quỳnh. Quỳnh đã không làm phụ lòng người hâm mộ. Như Quỳnh sinh ra ở Hòa Bình và hôm nay chúng tôi rất vui mừng với chiếc HCV đầu tiên của xe đạp Việt Nam tại SEA Games 31 trên đất Hòa Bình, do chính người con Hòa Bình giành được. Đây là bước ngoặt để mở đầu cho xe đạp Việt Nam tiếp tục tìm kiếm những thành tích tốt nhất ở những ngày thi đấu tiếp theo".

Ngày 17/5 tiếp tục diễn ra nội dung thi đấu băng đồng tiếp sức thuộc phân môn xe đạp địa hình. Đội tuyển nước chủ nhà Việt Nam có sự tham gia của các VĐV: Đinh Văn Linh, Đinh Thị Như Quỳnh và Cà Thị Thơm./.

Từ khóa: VĐV xe đạp, Đinh Thị Như Quỳnh, bảo vệ thành công HCV SEA Games, HCV đầu tiên ở SEA Games

Thể loại: Thể thao

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập