Ứng dụng NCOVI đạt trên 1 triệu lượt tải trên iOS và Android

Cập nhật: 18/03/2020

VOV.VN - NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến trưa nay (18/3), đã có 146.741 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration;

Ứng dụng NCOVI cũng có khoảng 1.040.000 lượt tải ứng dụng, với số bản ghi khai báo y tế tự nguyện 550.000. Trong đó, riêng ứng dụng NCOVI do VNPT phát triển phục vụ khai báo y tế điện tử đối phó với dịch Covid-19 có khoảng 550.000 lượt tải, với số bản ghi khai báo y tế tự nguyện khoảng 378.000.

ung dung ncovi dat tren 1 trieu luot tai tren ios va android hinh 1
NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.

Như vậy, sau gần 10 ngày ra mắt chính thức, hai ứng dụng khai báo y tế điện tử của Việt Nam là NCOVI và Vietnam Health Declaration tiếp tục nằm trong top các ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên cả 2 kho ứng dụng iOS và Android.

Trước đó, chiều 9/3, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế ra mắt 2 ứng dụng (app), gồm NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là hệ thống giúp cơ quan quản lý có thể kiểm soát tối đa tình hình xuất nhập cảnh, kiểm soát dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bộ Y tế và Bộ TT&TT khuyến nghị toàn dân sử dụng các ứng dụng này để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động./.

Từ khóa: dịch Covid-19, Covid-19, NCOVI, Vietnam Health Declaration, khai báo y tế điện tử

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập