Ukraine và Nga có 38 cuộc trao đổi tù nhân kể từ tháng 3/2022

Cập nhật: 03/03/2023

VOV.VN - Ukraine cho biết nước này đã có 38 cuộc trao đổi tù nhân chiến tranh với Nga kể từ tháng 3/2022.

Trong một tuyên bố, Trụ sở điều phối tù nhân chiến tranh Ukraine cho biết, có tổng cộng 1.863 người Ukraine, trong đó có 1.756 nhân viên quân sự đã được trả tự do.

Gần đây nhất, Ukraine và Nga đã trao đổi tổng cộng gần 200 tù nhân chiến tranh trong cuộc trao đổi được cả hai bên công bố vào ngày 4/2. Việc trao đổi tù nhân được thực hiện thông qua nước trung gian là Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trước đó, vào ngày 31/12/2022, ngay trước thềm năm mới, phía Nga thông báo 82 quân nhân của họ đã được Kiev trao trả, còn phía Ukraine thông tin 140 quân nhân nước này đã được Moscow trả tự do./.

Từ khóa: Nga và Ukraine trao đổi tù nhân, Nga tấn công Ukraine, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, Ukraine và Nga có 38 cuộc trao đổi tù nhân

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập