Tự làm thịt cóc ăn, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Ngày 20/11, lãnh đạo xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến một cháu nhỏ tử vong, một cháu nguy kịch sau khi ăn thịt cóc.

Theo thông tin ban đầu, trưa 19/11, trong lúc bố mẹ vắng nhà, em Y.T.N (11 tuổi) tự nấu thịt cóc cho mình và em gái 5 tuổi cùng ăn.

Sau khi ăn, cả hai anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn, Trưởng Khoa Hồi sức – Cấp cứu Nhi và Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, trong hai cháu bé, người anh do ăn trúng phần trứng cóc dẫn đến ngộ độc mức độ nặng nên đã tử vong vào lúc 23 giờ ngày 19/11. Còn em gái H.T.L.N (5 tuổi) ăn phần đùi cóc do anh trai nấu bị nôn ói nhiều lần, đau bụng. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, chữa trị, đến nay, sức khỏe bé gái đã ổn định, có khả năng xuất viện sau thời gian điều trị.

Theo bác sĩ Tuấn, trong trứng cóc có độc tố gây chết người. Do đó, khi làm thịt cóc không cẩn thận, người dân ăn trúng phần trứng cóc sẽ dẫn đến ngộ độc. Bác sỹ Tuấn khuyến cáo, cha mẹ cần lưu ý, tránh để trẻ nhỏ tự ý làm và ăn thịt cóc, dễ dẫn đến tình trạng ăn nhầm hoặc chế biến không đảm bảo gây nguy hiểm đến tính mạng.

Từ khóa: thịt cóc, Đắk Lắk, thịt cóc, làm thịt cóc, tử vong do ăn thịt cóc, ăn thịt cóc tử vong

Thể loại: Xã hội

Tác giả: nam trang/vov-tây nguyên

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập