Tự làm mặt nạ thiên nhiên kiềm dầu cho tóc tại nhà

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN -Thời tiết nóng nực của mùa hè thường khiến tóc và da đầu đổ nhiều dầu hơn. Những công thức dưới đây sẽ giúp loại bỏ dầu thừa 1 cách tự nhiên và an toàn.

tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 1
Tinh dầu trà xanh - Nhỏ 15 giọt tinh dầu trà xanh vào 30ml dầu dẫn (dầu dừa hoặc dầu jojoba), sau đó xoa hỗn hợp này lên da đầu và toàn bộ mái tóc, để ít nhất 1 tiếng rồi gội sạch. “Đắp mặt nạ” này 2-3 lần/tuần cho mái tóc của bạn.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 2
Dấm táo - Hòa 2-3 thìa dấm táo vào 1 cốc nước. Gội đầu bằng loại dầu gội trung tính, sau đó xả tóc của bạn với dung dịch dấm táo này, để vài phút rồi xả sạch với nước lạnh. Bạn có thể sử dụng 3-4 lần/tuần.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 3
Dầu dừa - Cho một ít dầu dừa vào lòng bàn tay, xoa nhẹ nhàng lên tóc và da đầu. Để khoảng 1 giờ rồi gội và xả như bình thường. Bạn chỉ cần làm 1 lần/tuần là đủ hiệu quả.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 4
Nha đam (lô hội) - Trộn 1 thìa phần thịt trắng nha đam với 1 thìa nước chanh vào 1 cốc nước. Dùng dung dịch này để xả tóc sau khi gội đầu. Để khoảng vài phút rồi gội lại với nước lạnh. Bạn có thể thực hiện mỗi lần gội đầu (2-3 lần/tuần).
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 5
Xoa bột baking soda lên tóc và da đầu, sau đó dùng lược để tán đều baking soda. Bạn cũng có thể trộn 1 thìa baking soda với 3-4 thìa nước và xoa lên tóc ướt, để vài phút rồi xả sạch. Áp dụng công thức này 2 lần/tuần.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 6
Cho nửa cốc trà xanh vào 1 cốc nước, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp. Khi dung dịch nguội, xoa lên tóc và da đầu, để khoảng 30-45 phút rồi xả sạch. Bạn có thể thực hiện 1 lần/tuần.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 7
Xoa 1 ít dầu argan tinh chất lên tóc và da đầu, dùng khăn sạch để ủ khoảng 30-60 phút, sau đó gội và xả như bình thường với nước ấm. Bạn có thể thực hiện 1-2 lần/tuần.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 8
Rắc một ít bột ca cao lên tóc và da đầu, dùng lược chải để tán đều bột. Bạn có thể làm cách này bất cứ khi nào không có thời gian gội đầu.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 9
Một lòng trắng trứng gà trộn với 1 thìa nước chanh, xoa lên tóc đã gội sạch và để khoảng 30-40 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Bạn có thể làm 1 lần/tuần.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 10
Vắt 2 quả chanh vào 500ml nước cất và để trong tủ lạnh, sau mỗi lần gội đầu, để cho tóc ráo nước rồi xoa hỗn hợp này lên, để khoảng 10 phút rồi xả sạch.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 11
Cho một ít dầu jojoba ra lòng bàn tay rồi xoa lên tóc và da đầu. Để 30-60 phút rồi gội đầu như bình thường. Bạn có thể thưc hiện 1 lần/tuần.
tu lam mat na thien nhien kiem dau cho toc tai nha hinh 12
Nửa cốc sữa chua không đường, 2 thìa baking soda, 2 thìa nước chanh, trộn đều cho hỗn hợp sánh mịn. Sau đó xoa lên tóc, tập trung ở vùng da đầu, ủ bằng khăn sạch ít nhất 30 phút rồi xả sạch với nước. Bạn chỉ cần thực hiện nhiều nhất 1 lần/tuần./.

Từ khóa: mặt nạ cho tóc, kiềm dầu cho tóc, chăm sóc tóc dầu, chăm sóc tóc tại nhà

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập