Triều Tiên thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí tiên tiến mới
Cập nhật: 3 giờ trước
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt Chikungunya
Ông Trump sẽ trình Quốc hội kế hoạch tấn công các băng đảng ma tuý qua đường bộ
VOV.VN - Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA ngày 23/10 đưa tin, nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí tiên tiến mới liên quan đến tên lửa siêu thanh, như một phần của chương trình phòng thủ nhằm tăng cường khả năng răn đe chiến lược.
Theo KCNA, hai tên lửa siêu thanh đã được phóng từ một khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng và bắn trúng một mục tiêu ở sâu trong đất liền ở phía Đông Bắc nước này. Thông báo không nêu rõ Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có mặt tại vụ thử hay không.
Quân đội Hàn Quốc cùng ngày xác nhận Triều Tiên dường như đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn, một tuần trước Hội nghị Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Seoul và chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới khu vực.
Theo các nhà phân tích, vụ thử cho thấy Triều Tiên tiếp tục thúc đẩy chương trình phát triển tên lửa siêu thanh, loại vũ khí có khả năng cơ động cao và tránh né hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương.
Từ khóa: triều tiên, triều tiên thử nghiệm, vũ khí mới, vũ khí triều tiên, tên lửa siêu thanh, chương trình phòng thủ, răn đe chiến lược
Thể loại: Thế giới
Tác giả: thu hoài/vov1 (biên dịch)
Nguồn tin: VOVVN