Triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá theo đúng tiến độ, quy định

Cập nhật: 2 ngày trước

(VOV5) -Sáng 03/08, tại tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và kiểm tra công tác đặc xá tại trại giam Xuân Lộc, thuộc sự quản lý của Bộ Công an.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công an và Giám thị Trại giam Xuân Lộc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đặc xá là chủ trương có ý nghĩa lớn về chính trị, xã hội, thể hiện sự khoan hồng đặc biệt của Đảng, Nhà nước.

Triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá theo đúng tiến độ, quy định  - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Giám thị Trại giam Xuân Lộc.Ảnh: TTXVN

Hầu hết những người được đặc xá trở về được đăng ký thường trú, cấp căn cước công dân, hỗ trợ tìm việc làm, được vay vốn sản xuất kinh doanh. Điều đó tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn, nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, đảm bảo công bằng, bình đẳng cho tất cả đối tượng, kể cả những người đang chấp hành án phạt tù.

Chỉ đạo triển khai nhiệm vụ đặc xá năm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Bộ Công an, Cơ quan thường trực của Hội đồng tư vấn đặc xá tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công an các địa phương, các cơ sở giam giữ triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm nay theo đúng tiến độ, quy định. Không để xảy ra sai sót ở bất kỳ khâu nào. Từ nay đến ngày 29/08, các trại giam phải tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng, không để ảnh hưởng đến ý nghĩa nhân văn của đợt đặc xá này".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc quản lý, giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; kết nối với các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp giúp họ có việc làm và ổn định cuộc sống. Cùng với đó, công an các địa phương kịp thời cấp căn cước công dân để cập nhật dữ liệu quốc gia về dân cư đối với người được đặc xá trở về địa phương.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, đặc xá, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an

Thể loại: Tin tức sự kiện

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập