TP.HCM yêu cầu ngành y tế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

Cập nhật: 24/11/2021

VOV.VN - TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; trong đó yêu cầu Sở Y tế phải hoàn chỉnh kế hoạch sẵn sàng thiết lập hệ thống điều trị bao gồm các trung tâm hồi sức tích cực, bệnh viện dã chiến.

Từ tháng 10/2021, TP.HCM đã triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” nên các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân được khôi phục. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số ca mắc mới trên địa bàn đang có xu hướng tăng. Bởi vậy, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm, đồng bộ, có hiệu quả chỉ đạo của phòng chống dịch của Trung ương và thành phố theo nguyên tắc thống nhất, không cục bộ, “cát cứ” hoặc ban hành quy định vượt quá mức cần thiết.

Song song với đó, TP.HCM yêu cầu truy vết, xét nghiệm nhanh để sớm kiểm soát hiệu quả dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt; chủ động xây dựng kịch bản đáp ứng các tình huống dịch bệnh; đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 2, tích cực tổ chức tiêm lưu động…

UBND TP.HCM giao Sở Y tế thành phố sẵn sàng thiết lập các trạm y tế lưu động ngay tại phường, xã, thị trấn, những nơi dịch bùng phát,… và có kế hoạch bổ sung nhân lực cho các trạm y tế này khi số ca bệnh COVID-19 tăng cao.

Với các địa phương có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp đông công nhân, trường học thì các địa phương phải đảm bảo an toàn. Trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh duy trì theo nguyên tắc "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn". Các sở, ngành cũng tăng cường kiểm tra tại các bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe, thường xuyên cập nhật trạng thái trên Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19, xử nghiêm vi phạm phòng chống dịch.

Thành phố yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát di biến động dân cư, nắm chắc tình hình người dân khi ra - vào địa bàn, người có nguy cơ đang lưu trú, đang làm việc tại các địa phương như: lái xe đường dài, liên tỉnh; người lao động về địa phương lưu trú, người làm việc ngoại tỉnh về địa phương làm việc,... để có biện pháp quản lý phù hợp./.

Từ khóa: tin tức covid-19 ở TP.HCM, thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19, Sở Y tế TP.HCM, bệnh viện dã chiến

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập