Tiếng hát Asean+3, cuộc thi vượt ra ngoài khuôn khổ Đông Nam Á

Cập nhật: 25/09/2019

Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo về Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Ngày 22/7, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) tổ chức họp báo về Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 29/7/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi họp báo về Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019.

Đây là Cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 - 35) của 10 nước ASEAN. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN và các khách mời đến từ 03 nước Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc); đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN. Tính đến nay, Ban Giám khảo Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia thành viên ASEAN, để cùng nhau tranh tài tại đêm Bán kết và Chung kết.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Ngô Minh Hiển – Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, “Đây là lần thứ 2 Đài TNVN tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 . Lần đầu tiên chúng tôi đã có kết quả thành công. Đến thời điểm này đã có 22 thí sinh đến từ 10 nước ASEAN tham dự và chúng tôi hi vọng rằng, với sự chuẩn bị bài bản công phu của Đài TNVN cũng như UBND tỉnh Quảng Ninh, cuộc thi sẽ đạt được kết quả mỹ mãn. Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến các thính giả, độc giả và khán giả của cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3, rằng chúng ta ở trong một khối ASEAN thịnh vượng chung, chúng ta chia sẻ rất nhiều điểm chung và có nền văn hóa đa dạng và bằng cách cùng nhau chia sẻ, giao lưu với nhau, để có thể thúc đẩy cộng đồng ASEAN thịnh vượng chung và là một khối gắn kết đúng như những tiêu chí, mong đợi của các lãnh đạo ASEAN đã đặt ra”.

Ông Ngô Minh Hiển – Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo.

Cũng tại sự kiện, ông Ngô Minh Hiển cho biết thêm: “Giải nhất của cuộc thi sẽ giành giải thưởng 3,000USD, bên cạnh đó, còn có hai giải nhì, mỗi giải trị giá 1,500USD, hai giải ba mỗi giải 1,000USD và 5 giải khuyến khích mỗi giải 500USD.”

Đêm Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h00’ ngày 28/7/2019 tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa Quảng Ninh, thành phố Hạ Long hứa hẹn mang tới một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng và nhiều màu sắc.

Ngoài phần biểu diễn tranh tài của các thí sinh, ca sĩ khách mời của 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ biểu diễn trong đêm Chung kết của Cuộc thi.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh của Đài TNVN: Kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC, VOV3, VOV5.

Bên lề cuộc thi, các thí sinh, khách mời và Ban Giám khảo sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh - nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Sau thành công của cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 tại Thanh Hóa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967 - 2017) và 72 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (1945 -2017). Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 năm nay có sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia) và 03 quốc gia Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” được tổ chức 02 năm một lần, là điểm nhấn trong một loạt các hoạt động của Đài TNVN, khẳng định tầm quan trọng và đóng góp của một tổ chức truyền thông đa phương tiện quốc gia trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần tạo ra một môi trường hòa bình và thân thiện để phát triển./.

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:  Vũ Toàn/VOV.VN

Nguồn tin: R&D

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập