Tiêm kích Su-34 của Nga ném bom nổ mạnh phá hủy thành trì của Ukraine

Cập nhật: 02/03/2024

VOV.VN - Sau thất bại gần đây ở Avdiivka, lực lượng Ukraine tiếp tục bị pháo binh và các cuộc không kích của Nga tấn công dữ dội.

Máy bay ném bom - chiến đấu Su-34 của Nga đã gây bất ngờ cho các lực lượng của Ukraine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) khi sử dụng bom nổ mạnh để tấn công.

Theo thông báo được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra, cuộc không kích trên đã phá hủy các thành trì của Ukraine và một đội quân của nước này. Video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy cách thức cuộc không kích được tiến hành.

Phi đội Su-34 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công bằng bom mổ mạnh trên không với các mô đun điều chỉnh và lập kế hoạch phổ quát. Kết quả của nhiệm vụ chiến đấu là tất cả các mục tiêu của đối phương đều bị bắn trúng.

Su-34 đóng vai trò “xương sống” trong các cuộc tấn công của không quân Nga khi có thể triển khai vũ khí tầm xa mà không đi vào phạm vi bảo vệ của hệ thống phòng không đối phương.

Trong một diễn biến khác, cố vấn của lãnh đạo DPR - ông Igor Kimakovsky ngày 1/3 cho biết, quân đội Nga đã phá hủy một đoàn xe bọc thép và lực lượng của Ukraine gần Chasov Yar ở DPR. Cuộc tấn công chính xác của Nga xóa sổ một số xe bọc thép của Ukraine và khiến đối phương tổn thất 20 binh lính.

Nga cũng cho biết đã kiểm soát được một số thành trì của Ukraine gần làng Marfopol ở Zaporizhia. Theo ông Vladimir Rogov, lãnh đạo phong trào We Are Together with Russia: "Tình hình gần Marfopol đã cải thiện khi các lực lượng của chúng tôi tiến công và kiểm soát được một số thành trì của Ukraine. Hiện khu vực này là vùng xám".

Từ khóa: ukraine, tiêm kích su-34, ném bom nổ mạnh, thành trì của ukraine, xung đột ở ukraine, máy bay nga, tấn công ukraine, nga không kích

Thể loại: Thế giới

Tác giả: kiều anh/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập