Thủ tướng Ukraine đệ đơn xin từ chức- chính trường bắt đầu nổi sóng

Cập nhật: 17/01/2020

VOV.VN - Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và niềm tin của ông đối với Tổng thống Zelensky, sau một phát biểu dậy sóng.

Ngày 17/1, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Hontcharouk thông báo đã đệ đơn xin từ chức lên Tổng thống. Động thái đưa ra sau khi truyền thông nước này công bố một đoạn băng ghi âm, trong đó ông Hontcharouk được cho là có phát biểu chỉ trích Tổng Thống Volodymyr Zelensky.

thu tuong ukraine de don xin tu chuc- chinh truong bat dau noi song hinh 1
Thủ tướng Ukraine Oleksiy Hontcharouk đã đệ đơn từ chức. Ảnh: Reuters

Trên trang Facebook cá nhân, ông Hontcharouk cho biết, để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và niềm tin đối với Tổng thống Zelensky, ông đã quyết định viết đơn từ chức.

Đề cập tới đoạn băng ghi âm bị rò rỉ đang khiến chính trường Ukraine “dậy sóng”, ông Hontcharouk cho rằng, nội dung đoạn băng đã tạo ra thông tin giả rằng ông và đội ngũ của mình không tôn trọng Tổng thống. Điều này là không đúng và ông được bổ nhiệm vào vị trí Thủ tướng là để thực hiện chương trình của Tổng thống. Tổng thống Zelensky cùng ngày xác nhận đã nhận được đơn từ chức của ông Hontcharouk và cho biết “sẽ cân nhắc”.

Những đoạn băng ghi âm được cho là thu tại một cuộc họp không chính thức tổ chức hôm 16/12/2019 giữa các Bộ trưởng và quan chức của Ngân hàng Trung ương Ukraine./.

Từ khóa: Thủ tướng Ukraine, Tổng thống Ukraine, Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức, chính trường Ukraine dậy sóng

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập