Thái Nguyên khẩn trương thi công đường liên kết vùng

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Dự án tuyến đường kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc với tổng chiều dài hơn 42 km được khởi công từ giữa năm 2022. Dự kiến tuyến đường này sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng vào cuối năm nay. Chỉ còn 6 tháng nữa công trình sẽ về đích và hiện nay các công đoạn cuối cùng đang được các đơn vị thi công khẩn trương hoàn tất.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát tổ chức triển khai thi công theo nhiều mũi, bám sát tình hình thực tế để triển khai thực hiện. Đến thời điểm này dự án đã cơ bản hoàn thành phần đắp đất nền đường, đang tiến hành hoàn thiện các lớp mặt đường, đã thi công 11/11 cầu, 25/28 hầm chui dân sinh, 168/191 cống ngang, 04/04 vị trí tường chắn và xây hoàn trả mương thủy lợi.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Thái Nguyên, cho biết: "Chúng tôi cũng đang cố gắng những tháng tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi và công tác giải phóng mặt bằng dứt điểm thì chúng tôi sẽ về đích đúng tiến độ".

Tuyến đường liên kết vùng có tốc độ thiết kế 100km/h, khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là tuyến đường trọng yếu, có tính kết nối vùng và tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ trong khu vực.

Ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên, cho biết: "Đến nay trển khai dự án đã đúng tiến độ dự kiến về đích vào cuối năm 2024 này. Tuyến đường hoàn thanh sẽ mở ra một không gian rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, cũng như kết nối giao thông Thái Nguyên, trung tâm của vùng, với các tỉnh xung quanh nhằm trao đổi hàng hóa, kinh tế, văn hóa xã hội, đặc biệt thu hút nhà đầu tư lớn, thu hút vốn FDI để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh".

Từ khóa: thái nguyên, khẩn trương thi công, đường liên kết vùng

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: mạnh phương/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập