Tạm giữ 3 đối tượng trong vụ tài xế bị hành hung trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cập nhật: 24/06/2024

Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 lái xe và 1 phụ xe của nhà xe Trúc Ngưu.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tài xế ô tô tải bị 3 đối tượng hành hung trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Sự việc xảy ra vào khoảng 9h23’ ngày 22/6 tại Km216 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Hai phương tiện liên quan đến vụ việc là xe khách Trúc Ngưu BKS 24B-009.19 và xe tải BKS 24C-051.65.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Bảo Yên đã phối hợp với đội 1 – Phòng 6 Cục Cảnh sát giao thông truy tìm 2 chiếc xe ô tô có liên quan trong vụ việc. Khoảng 23h cùng ngày Đội 1 – Phòng 6 Cục Cảnh sát giao thông đã dừng xe khách BKS 24B-009.19 và liên hệ với chủ xe ô tô đầu kéo BKS 24C-051.65 kéo theo rơ móoc BKS 24R – 013.16 và những người liên quan về trụ sở Công an huyện Bảo Yên để làm việc.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đã tiến hành thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tạo (SN 1978, trú tại phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ - tài xế); Trần Mạnh Cường (SN 1982, trú tại Khu dân cư Phú Hà, phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ - phụ xe) và Hồ Văn Trường (SN 2001, trú tại thôn Thái Bo, xã Thống Nhất, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai - phụ xe) để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật. 

Tại cơ quan điều tra, lái xe Nguyễn Văn Tạo khai: Khi xảy ra va chạm, mặc dù đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để giải quyết, nhưng chủ xe tải vẫn không dừng lại mà tiếp tục bỏ đi nên Tạo đã cho xe chặn xe tải lại và xảy ra sự việc trên.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Từ khóa: cao tốc, hành hung tài xế, cao tốc Nội Bài-Lào Cai, công an huyện Bảo Yên

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: theo thanh tuấn – quỳnh trang/báo công an nhân dân

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập