Suzuki chốt ngày dừng lắp ráp ô tô tại Thái Lan

Cập nhật: 15/06/2024

VOV.VN - Theo thông báo mới nhất của Suzuki, hãng xe Nhật Bản sẽ dừng hoạt động của nhà máy sản xuất ô tô tại Thái Lan sau khi kết thúc năm 2025.

Theo công bố của tập đoàn Suzuki mới đây, nhà máy lắp ráp ô tô của hãng tại Thái Lan dự kiến sẽ dừng hoạt động vào cuối năm 2025, nhưng Suzuki sẽ vẫn tiếp tục bán ô tô tại thị trường này thông qua việc nhập khẩu xe nguyên chiếc từ nước ngoài, trong đó có các nước thuộc khu vực Đông Nam Á cũng như Ấn Độ và Nhật Bản.

Nhà máy lắp ráp ô tô Suzuki Thái Lan (SMT) được xây dựng vào năm 2011 với 100% vốn đầu tư từ tập đoàn Suzuki Nhật Bản và bắt đầu hoạt động sản xuất từ năm 2012 với công suất tối đã 60.000 xe xuất xưởng hàng năm. Hiện tại, nhà máy này vẫn đang lắp ráp 3 mẫu xe chủ lực gồm: Swift, Ciaz và Celerio.

Trong năm 2023 vừa qua, SMT đã xuất xưởng 7.579 ô tô với 1.272 chiếc trong số đó dành cho xuất khẩu. Tuy nhiên, thị trường nội địa Thái Lan cũng tiêu thụ tới 10.807 ô tô Suzuki với nhiều xe được nhập khẩu từ Nhật Bản và các khu vực khác.

Hiện tại, nhà máy ô tô Suzuki vẫn sẽ tiếp tục hoạt động cho đến kết thúc năm 2025, các hoạt động bán lẻ ô tô của hãng cũng như hậu mãi sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, Suzuki cũng dự định sẽ đưa về thêm các mẫu xe điện khí hóa để góp phần đạt được mục tiêu trung hòa khí carbon được chính phủ Thái Lan đề ra.

Bên cạnh đó, việc Suzuki đóng của nhà máy ô tô không có ảnh hưởng đến nhà máy lắp ráp xe máy của hãng tại Thái Lan. Vào ngày 6/11/2020, cơ sở này đã đạt mốc 1 triệu chiếc động cơ xuất xưởng sau 21 năm sản xuất.

Từ khóa: suzuki, thái lan, suzuki, suzuki dừng lắp ráp ô tô tại thái lan, nhà máy suzuki tại thái lan, nhà máy suzuki tại thái lan dừng hoạt động

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả: ctv hoàng phúc/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập