Số người nhiễm mới nCoV ngoài tỉnh Hồ Bắc giảm 6 ngày liên tiếp

Cập nhật: 10/02/2020

VOV.VN - Từ ngày 3-9/2, số người nhiễm mới virus corona tại các địa phương bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã liên tục giảm.

Số liệu thống kê của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho thấy, từ ngày 3/2 đến ngày 9/2, số người nhiễm mới virus corona tại các địa phương bên ngoài tỉnh Hồ Bắc của nước này đã liên tục giảm.

Trong ngày 9/2, Trung Quốc đã có thêm 3.062 ca nhiễm mới virus corona chủng mới, tuy nhiên số người nhiễm mới ở ngoài tỉnh Hồ Bắc trên lãnh thổ nước này chỉ còn 444 người.

so nguoi nhiem ncov tang them ngoai tinh ho bac giam lien tiep 6 ngay hinh 1
Số người nhiễm nCoV tăng thêm ngoài tỉnh Hồ Bắc giảm liên tiếp 6 ngày. Ảnh minh họa: Reuters

Như vậy, tính từ ngày 3/2 đến nay, số người nhiễm mới ở ngoài tỉnh Hồ Bắc đã giảm liên tục 6 ngày liền. So với ngày 3/2 là 890 ca, thì con số này đã giảm lên đến 50%. (Số liệu của các ngày trước đó lần lượt là: 890 ca (ngày 3/2), 731 ca (ngày 4/2), 707 ca (ngày 5/2), 696 ca (ngày 6/2), 558 ca (ngày 7/2), 509 ca (ngày 8/2) ).

Cùng với đó, cũng đã có gần 3.300 bệnh nhân được chữa khỏi ra viện. Tỉnh Hồ Bắc cũng đang nghiên cứu loại vaccine mới, dùng để chữa trị lâm sàng khẩn cấp cho cáp bệnh nhân nguy kịch. Bên cạnh đó, theo tiết lộ của ông Trần Hoán Xuân, Viện sĩ Viện công trình Trung Quốc, hiện nước này đã lựa chọn sơ bộ và tìm ra 3 loại thuốc tiềm năng ức chế sự nhân lên của virus, có thể sử dụng để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới. Gần đây, lại có thêm 5 loại thuốc khác cũng có chức năng ức chế virus được phát hiện.

Ông Chung Nam Sơn, chuyên gia nổi tiếng về các bệnh đường hô hấp của Trung Quốc cho rằng, nếu các ca nhiễm mới tiếp tục giảm, điều đó cho thấy tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến tốt. Theo ông, chỉ cần phát hiện sớm bệnh, nghỉ ngơi đầy đủ và phối hợp trị liệu, mọi việc sẽ tiến triển tốt. Đối với dịch bệnh này, cần coi trọng, nhưng không nên hoảng sợ./.

Từ khóa: virus corona, nhiễm nCoV, số người nhiễm giảm, dịch corona, Hồ Bắc Trung Quốc

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập