Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tại đền thờ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu

Cập nhật: 14/06/2024

VOV.VN - Nhân chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng nay (14/6), Phó Chủ nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến dâng hương Tượng đài và Đền thờ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, tại huyện Đất Đỏ.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương và mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, người con ưu tú của quê hương Đất Đỏ, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chín, ở ấp Cây Cám, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. 

Tại đây, Phó Chủ tịch nước bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời ân cần thăm hỏi và chúc Mẹ nhiều sức khỏe, sống vui cùng con cháu.

Đến thăm gia đình thương binh Đặng Thị Yến, ở thị trấn Đất Đỏ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự biết ơn, mãi mãi ghi nhớ, tri ân công lao thương binh, những người có công với Tổ quốc. Bà Đặng Thị Yến là thương binh 3/4, có chồng thương binh 3/4 đã mất năm 2003. Bà Yến hiện đang sống cùng người con út.

Làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Đất Đỏ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện về Kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng thời gian qua và những tháng đầu năm 2024. Đặc biệt là huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo tốt các gia đình chính sách trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đất Đỏ tiếp tục quan tâm đầu tư cho các thiết chế văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, những phúc lợi xã hội thiết thực nhất cho người dân; trong đó chú trọng quan tâm đến những người có công với cách mạng, những người có hoàn cảnh khó khăn...

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tặng 200 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và 60 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

Từ khóa: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước, Võ Thị Ánh Xuân,đền thờ,nữ Anh hùng Võ Thị Sáu,Võ Thị Sáu,Bà Rịa - Vũng Tàu,huyện Đất Đỏ,dâng hương

Thể loại: Nội chính

Tác giả: lưu sơn/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập