Pakistan sẵn sàng tổ chức đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Iran

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cho biết nước này sẵn sàng “tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán thực chất” và hướng tới đạt được thỏa thuận cuối cùng nhằm chấm dứt chiến sự.

Pakistan là một trong những quốc gia đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm khởi động đối thoại giữa Iran và Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump hôm 23/3 cho biết các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran đang diễn ra.

“Với sự đồng thuận của Mỹ và Iran, Pakistan sẵn sàng và vinh dự được đăng cai, tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán thực chất và mang tính quyết định nhằm đạt được một giải pháp toàn diện cho cuộc xung đột hiện nay”, ông Sharif viết.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Pakistan ngày 24/3 cho biết Islamabad “tiếp tục cam kết giải quyết cuộc xung đột đang diễn ra tại Trung Đông” thông qua các biện pháp ngoại giao và đối thoại, đồng thời kêu gọi truyền thông “tránh suy đoán và chờ các thông báo chính thức về quyết định cũng như kết quả".

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ này - ông Tahir Andrabi nhấn mạnh,“ngoại giao và đàm phán thường đòi hỏi một số vấn đề phải được thúc đẩy một cách kín đáo”. Phát biểu của ông Tahir Andrabi được đưa ra nhằm phản hồi các câu hỏi liên quan đến vai trò của Pakistan trong việc làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran.

Từ khóa: Iran, cuộc chiến tại Iran, Pakistan, đàm phán Mỹ Iran, chấm dứt cuộc chiến Iran, vai trò của Pakistan, Tổng thống Trump

Thể loại: Thế giới

Tác giả: kiều anh/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập