Nói cho con "chuyện ấy"

Cập nhật: 15/10/2021

[VOV2] - 40% số em học sinh được hỏi đã từng quan hệ tình dục. Vì thế hãy nói cho con những gì con cần phải biết, để tránh những hậu quả khôn lường.

Ở Pháp, pháp luật cho phép người từ đủ 15 tuổi trở lên được quan hệ tình dục, trong khi ở Mỹ là 12, Nhật Bản là 13 tuổi và ở Hàn Quốc phải là 20 tuổi. Vậy theo pháp luật Việt Nam, bao nhiêu tuổi được quan hệ tình dục? Đó là từ 16 trở đi. Sở dĩ, pháp luật Việt Nam lấy mốc 16 tuổi để cho phép quan hệ tình dục vì theo khoa học hình sự, khi đủ 16 tuổi, đối tượng đã có thể nhận thức về các yếu tố tâm sinh lý để chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Thế nhưng, chúng ta hiểu rằng thực tế nhiều khi không phải như vậy. Một số trẻ đã bắt đầu quan hệ tình dục dưới độ tuổi cho phép, thậm chí là rất sớm có thể là 12-13 tuổi khi vừa mới dậy thì.

Có con trong độ tuổi này dù là trai hay gái thì chúng ta đều lo lắng cả và muốn làm thế nào để giúp con nhận thức về quan hệ tình dục một cách đúng đắn. Chuyên gia của chương trình sẽ có gợi ý để các bố mẹ có thể nói chuyện cùng con về "chuyện ấy".

 

Từ khóa: chuyện thầm kín, tình dục, cho con, "chuyện ấy", vov2, nhận thức, tâm sinh lý, hành vi, trách nhiệm

Thể loại: Tâm sự - Tình yêu

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập