Nguyễn Thùy Linh ghi dấu ấn ở giải cầu lông tầm cỡ thế giới

Cập nhật: 05/09/2023

VOV.VN - Tay vợt cầu lông số một Việt Nam ở nội dung đơn nữ - Nguyễn Thùy Linh đã có khởi đầu ấn tượng ở giải Trung Quốc mở rộng khi đánh bại đối thủ hạng 8 thế giới trong trận ra quân.

Sáng 5/9, tay vợt cầu lông số một Việt Nam ở nội dung đơn nữ - Nguyễn Thùy Linh ra quân ở giải đấu Trung Quốc mở rộng. Đối thủ của Thùy Linh là tay vợt hạng 8 thế giới người Indonesia - Mariska Tunjung. Dù đã từng thắng Mariska Tunjung trong quá khứ nhung Thùy Linh được dự báo sẽ có trận đấu khó khăn bởi tay vợt Indonesia có sự tiến bộ rất lớn thời gian qua và có mặt ở top 10 thế giới trong khi Thùy Linh chỉ sở hữu thứ hạng 27. 

2 tay vợt khởi đầu set 1 với sự giằng co ở những điểm số đầu tiên. Phải đến giữa set 1, Thùy Linh mới bứt lên và có lúc dẫn đối thủ đến 6 điểm. Cuối cùng, tay vợt Việt Nam thắng set 1 với điểm số 21-15 sau khi Mariska Tunjung đánh cầu ra ngoài. 

Sang set 2, Thùy Linh thể hiện được sự tự tin trong từng đường cầu trong khi Tunjung nóng vội và thường xuyên đánh hỏng. Thùy Linh nhanh chóng dẫn trước 11-6 rồi 16-7 trước khi thắng 21-14 cũng bởi một tình huống cầu ngoài từ Tunjung. Đánh bại đối thủ khó chịu chỉ sau 2 set đấu, Nguyễn Thùy Linh lọt vào vòng 2 giải Trung Quốc mở rộng để chạm trán đối thủ của nước chủ nhà - Han Yue (tay vợt hạng 9 thế giới). 

Trung Quốc mở rộng là giải đấu thuộc hệ thống Super 1000 của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF). Giải đấu này có số tổng số tiền thưởng rất cao (lên đến 2 triệu USD). Người vô địch các nội dung đơn nam và đơn nữ cũng nhận phần thưởng lớn là 140.000 USD. Đây cũng là giải đấu quan trọng trong hệ thống tích điểm để các tay vợt tìm vé đến Olympic Paris. 

Do đó, giải quy tụ gần như đầy đủ những tay vợt hàng đầu thế giới tranh tài. Ở nội dung đơn nữ của Thùy Linh có sự góp mặt của đương kim vô địch thế giới An Se Young cùng 2 tay vợt từng vô địch thế giới khác là Akane Yamaguchi và Carolina Marin. 

Từ khóa: n, nguyễn thùy linh, thùy linh, cầu lông, thế giới, nguyễn thùy linh cầu lông, trung quốc mở rộng.

Thể loại: Thể thao

Tác giả: pv/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập