Nghĩa tình từ những mái ấm công đoàn trong thánh công nhân ở Vĩnh Long

Cập nhật: 28/05/2024

VOV.VN - Trong tháng 5 - Tháng Công nhân này tỉnh Vĩnh Long triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Trong đó phải kể đến việc xây tặng mái ấm công đoàn cho các đoàn viên công đoàn đang gặp khó khăn về nhà ở.

 

Trước đây anh Nguyễn Thanh Bình, đoàn viên công đoàn cơ sở, trường THCS Tân An Hội, huyện Mang Thít chưa có nhà ở nên phải ở chung với cha mẹ. Xét thấy hoàn cảnh của anh đang gặp nhiều khó khăn nên công đoàn cơ sở huyện Mang Thít thống nhất xây tặng cho anh 1 căn nhà anh rất vui.

"Tôi cũng không nghĩ mình sẽ cất được 1 căn nhà khá khang trang như thế này, nay nhờ sự hỗ trợ của huyện Mang Thít tôi cũng đã cất được căn nhà. Tôi cũng cảm ơn liên đoàn lao động huyện Mang Thít. Đây sẽ là động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", anh Nguyễn Thanh Bình nói.

Công đoàn cơ sở các huyện, thị khác trong tỉnh cũng triển khai quyết liệt chương trình này nhằm giảm bớt khó khăn cho đoàn viên công đoàn trong tháng Công nhân. Năm nay Công đoàn khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long có kế hoạch xây tặng 20 căn nhà cho các đoàn viên công đoàn đang gặp khó khăn về nhà ở. Đến nay nhiều căn đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Ông Võ Tấn Khải, Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm: "Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Long đã giao cho công đoàn các khu công nghiệp là 20 căn. Đến thời điểm này Công đoàn các khu công nghiệp đã huy động  được 1,8 tỷ đồng, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu. Trong tháng công nhân này chúng tôi đã tập trung khởi công xây dựng trước mắt là 10 căn, các căn còn lại đang tập trung chăm lo cho các công đoàn cơ sở còn lại".

Trong tháng 5 này Liên đoàn lao động các cấp trong tỉnh Vĩnh Long đã xét hỗ trợ 25 mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, trong đó xây mới 19 căn, kinh phí hỗ trợ xây mới mỗi căn là 50  triệu đồng được trích từ quỹ xã hội liên đoàn lao động tỉnh. Theo kế hoạch năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh sẽ hỗ trợ xây mới 40 mái ấm công đoàn cho các đoàn viên với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài những trường hợp cất mới năm nay, Vĩnh Long có chủ trương sửa chữa  các căn nhà đã xuống cấp trước đây. Các đoàn viên rất phấn khởi khi được về ở trong căn nhà mới kiên cố, ấm áp sau nhiều năm ở trong căn nhà xuống cấp. Các đoàn viên công đoàn cho biết sẽ khó thực hiện nếu không có sự quan tâm, hỗ trợ từ vòng tay Công đoàn. Họ mong rằng, những mái ấm mới sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa yêu thương đến nhiều lao động còn khó khăn trong cuộc sống. Từ đó, tạo thêm động lực để đoàn viên gắn bó với Công đoàn, yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm tốt vụ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Từ khóa: mái ấm công đoàn , vĩnh long, mái ấm công đoàn, nhà tình thương, đoàn viên công đoàn gặp khó khăn,mái ấm công đoàn

Thể loại: Xã hội

Tác giả: chanh tuy/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan