Ngày này năm xưa: Chelsea chiêu mộ thủ môn đắt giá nhất thế giới

Cập nhật: 08/08/2021

VOV.VN - Ngày này 3 năm trước, Chelsea đã chính thức chiêu mộ thành công thủ môn Kepa với mức phí chuyển nhượng 71 triệu bảng, con số lớn nhất thế giới với một "người gác đền" ở thời điểm đó.

Ngày 8/8/2018, ngay sau khi thỏa thuận thành công với Real Madrid phi vụ chuyển nhượng Thibaut Courtois, Chelsea đã chính thức thông báo thủ môn mới là tân binh Kepa Arrizabalaga đến từ CLB Athletic Bilbao.

Thủ môn người Tây Ban Nha đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 7 năm tại Stamford Bridge. Phi vụ này được cho là có giá 71 triệu bảng, phá kỷ lục chuyển nhượng của thủ thành Allison từ AS Roma sang chơi tại Liverpool trước đó không lâu (66 triệu bảng).

Sau khi cập bến Chelsea, Kepa đã chơi khá tốt trong thời gian đầu nhưng càng về sau phong độ của anh càng tệ hại. Đến đầu mùa giải 2020/2021, Kepa đã phải nhường vị trí thủ môn số 1 của đội chủ sân Stamford Bridge cho Edouard Mendy. Trong 3 năm gắn bó với Chelsea vừa qua, Kepa đã có tổng cộng 109 lần ra sân cho Chelsea trên mọi đấu trường.

Hình ảnh đáng nhớ nhất của Kepa trong màu áo Chelsea là khoảnh khắc anh từ chối rời sân theo yêu cầu thay người của HLV Sarri ở trận chung kết cúp Liên Đoàn Anh năm 2019./.

Ngày này năm xưa: Messi tỏa sáng ở Olympic

VOV.VN - Ngày này 13 năm trước, Messi có trận đấu xuất sắc trong lần đầu tiên xuất hiện ở sân chơi Olympic giúp Argentina đánh bại Bờ Biển Ngà ở trận ra quân Olympic Bắc Kinh 2008.

 

Từ khóa: Ngày này năm xưa, Chelsea, Kepa, Kepa Chelsea, Chelsea mua Kepa.

Thể loại: Thể thao

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập