Nga trình làng radar mới có thể phát hiện UAV cỡ nhỏ ở khoảng cách 5km

Cập nhật: 25/06/2024

VOV.VN - Công ty sản xuất Radar MMS cho biết, trạm radar nhỏ gọn Iney do hãng này sản xuất có khả năng phát hiện các máy bay không người lái kích thước cực nhỏ ở khoảng cách lên tới 5km.

“Các chuyên gia của chúng tôi đã phát triển trạm radar nhỏ gọn Iney với ăng-ten mảng pha chủ động (APAA). Radar này được thiết kế để phát hiện các máy bay không người lái có kích thước rất nhỏ, chẳng hạn như UAV Mavic và các UAV có kcsh thước tương tự”, ông Georgy Antsev, Tổng giám đốc kiêm nhà thiết kế trưởng của công ty sản xuất Radar MMS cho biết.

Radar Iney hiện đang được trưng bày tại Triển lãm Hải quân Quốc tế Flot-2024.

Theo ông Antsev, Iney có thể phát hiện các máy bay không người lái rất nhỏ ở khoảng cách lên tới 5 km và phát hiện các mục tiêu lớn hơn ở khoảng cách “xa hơn nhiều”. Hệ thống này bao gồm một cơ sở dữ liệu cho phép nó phân biệt được nhiều loại UAV.

“Các tổ hợp Iney có thể được lắp đặt tại các sân bay và các địa điểm cơ sở hạ tầng quan trọng có quy mô rộng lớn, tạo ra trường radar liên tục xung quanh chúng. Ngoài ra, do kích thước nhỏ, Iney có thể được gắn trên nhiều hệ thống vũ khí khác nhau”, ông Antsev cho biết thêm.

Công ty nghiên cứu và sản xuất Radar MMS là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Nga trong việc chế tạo các tổ hợp và hệ thống vô tuyến-điện tử. Lĩnh vực hoạt động của MMS bao gồm hệ thống radar, robot, máy bay không người lái, thiết bị quan trắc khí tượng và từ kế, cũng như tàu cao tốc và các tổ hợp trên biển.

Vũ khí vô tuyến điện - công cụ đột phá để trị UAV sát thủ

VOV.VN - Quân đội Anh tuyên bố họ đang thử nghiệm một công nghệ vũ khí mới được kỳ vọng sẽ “thay đổi cuộc chơi” trên chiến trường, không sử dụng bất cứ vũ khí nào ngoài sóng vô tuyến để tiêu diệt máy bay không người lái và phương tiện chiến đấu của đối phương từ cự ly lên tới 1,6km.

Từ khóa: radar, radar Iney, UAV, UAV cỡ nhỏ, vũ khí Nga,Nga trình làng radar mới

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: hoàng phạm/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập