Một nhân viên trường học Mỹ bị án tù vì ăn cắp 3.000 iPod của sinh viên

Cập nhật: 14/01/2022

VOV.VN - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kết án nhân viên Christy Stock của trường New Mexico 18 tháng tù giam vì tham gia vào một âm mưu đánh cắp và bán lại hơn 3.000 chiếc iPod dành cho sinh viên người Mỹ bản địa.

Cô Stock đã thừa nhận tội danh của mình và hợp tác với điều tra viên để được giảm án. Theo tài liệu của tòa án, vụ trộm đầu tiên được thực hiện vào năm 2013, khi cô Stock điều hành chương trình trường học của Hạt New Mexico, trong đó chính quyền địa phương phân phối các thiết bị cho học sinh người Mỹ bản địa sống trong các khu bảo tồn của bộ lạc.

Stock và các đồng phạm của cô là James Bender và Saurabh Chawla quyết định không tặng iPod cho các sinh viên mà thay vào đó đưa chúng đến Maryland để bán trên eBay với giá cao ngất ngưởng. Theo nội dung cáo buộc, Bender đóng vai trò trung gian, trong khi Chawla tham gia bán hàng.

Từ những hành vi gian lận này, Stock đã có thể kiếm được hơn 800.000 USD từ năm 2013 đến 2018. Người phụ nữ này cũng khai thuế thu nhập không chính xác, dẫn đến thất thoát thuế khoảng 270.000 USD. Các bị cáo khác trong vụ án là James Bender và Saurab Chawla lần lượt bị kết án tù giam 12 tháng và 66 tháng./.

Từ khóa: iPod, máy nghe nhạc, tòa án, gian lận

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập