Moscow tuyên bố sẽ đáp trả việc đóng cửa trung tâm thị thực Nga tại Mỹ

Cập nhật: 22/06/2024

VOV.VN - Ngày 22/6, phát biểu tại thủ đô Moscow, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, Nga sẽ đáp trả quyết định của Mỹ về việc đóng cửa trung tâm thị thực Nga tại Mỹ.

Bà Maria Zakharova nhấn mạnh: “Nếu các biện pháp như vậy được thực hiện, phía Nga sẽ đưa ra phản ứng thích đáng”. Lời khẳng định này được đưa ra sau khi Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov thông báo, phía Mỹ đã quyết định đóng cửa trung tâm cấp thị thực Nga tại các chi nhánh ở Washington và New York. 

Tuy nhiên, ông Antonov cho biết, phía Mỹ đã không giải thích lý do khi đưa ra quyết định này. Ông nhấn mạnh, Đại sứ quán Nga tại Mỹ sẽ làm mọi việc có thể để cung cấp cho người Nga tại Mỹ các dịch vụ pháp lý và lãnh sự cần thiết.

Trên trang web chính thức của mình, Công ty Trung tâm Visa Nga đã nhận là “đối tác bên thứ ba đặc quyền” của Đại sứ quán Nga tại Mỹ. Công ty cũng có chi nhánh hoạt động như một “trung tâm thu thập và xử lý tài liệu nhằm cải thiện dịch vụ”.

Trước đây, Mỹ đã thực hiện nhiều đợt trừng phạt đối với các nhà ngoại giao Nga. Đặc biệt, chính quyền của các cựu Tổng thống Barack Obama và Donald Trump đã quyết định trục xuất hàng chục nhân viên phái đoàn ngoại giao và đóng cửa các lãnh sự quán ở San Francisco và Seattle, phái đoàn thương mại Nga ở Washington và các tòa nhà khác là tài sản ngoại giao của Nga. Phía Nga cũng đã tiến hành các biện pháp đáp trả.

Từ khóa: nga, nga đáp trả, bộ ngoại giao nga, trung tâm thị thực nga, mỹ đóng cửa trung tâm thị thực nga, phản ứng của nga

Thể loại: Thế giới

Tác giả: pv/vov-moscow

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập