Lý do “Phù thủy trắng” Philippe Troussier đồng ý dẫn dắt U19 Việt Nam

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - HLV Philippe Troussier tiết lộ lý do ông nhận lời dẫn dắt U19 Việt Nam với mục tiêu vượt qua vòng loại U19 châu Á 2020.

ly do "phu thuy trang" philippe troussier dong y dan dat u19 viet nam hinh 1
HLVPhilippe Troussier trở thành tân Huấn luyện viên trưởng của U19 Việt Nam.

Chiều nay (10/9), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức họp báo ra mắt HLV Philippe Troussier, người đồng ý nhận lời dẫn dắt U19 Việt Nam chuẩn bị tranh tài ở vòng loại U19 châu Á 2020.

Trả lời truyền thông Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được đảm nhận chức Huấn luyện viên trưởng của U19 Việt Nam. Tôi cảm ơn Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã tin tưởng tôi”.

“Khi nhận được lời đề Nghị từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi coi đây là trách nhiệm cũng là vinh dự. Một trong những lý do khiến tôi chấp thuận dẫn dắt U19 Việt Nam là tôi đã có hơn 1 năm làm việc ở Việt Nam.

Tôi đã kết nối được với câu lạc bộ và phía Liên đoàn trước khi đưa ra quyết định này. Trong quá khứ tôi đã làm việc ở đội trẻ Nhật Bản và Nigeria. Đó là lý chính để tôi đưa ra quyết định của mình” - ông Philippe Troussier chia sẻ thêm.

Nhiệm vụ của ông Philippe Troussier là giúp U19 Việt Nam lọt vào VCK U19 châu Á 2020, nhưng chiến lược gia người Pháp không cảm thấy áp lực, trái lại ông háo hức để thực hiện công việc của mình.

“Thời điểm này cho đến khi vòng loại U19 châu Á bắt đầu, thời gian chuẩn bị gấp gáp để đạt được hiệu quả chúng ta cần tập trung và nỗ lực. Tôi rất háo hức để làm việc và giúp đội bóng thực hiện kế hoạch đề ra và đạt được mục tiêu” – ông Philippe Troussier khẳng định.

Trong buổi họp báo, ông Philippe Troussier cho biết, ông sẽ cố gắng làm tốt công việc của mình, sắm vai trợ lý cho ông HLV Park Hang Seo, cố gắng khích lệ, khơi dậy tinh thần chiến đấu cho các cầu thủ để giành được kết quả tốt nhất./.

Từ khóa: Philippe Troussier, Philippe Troussier dẫn dắt U19 Việt Nam

Thể loại: Thể thao

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập