Lợi ích của bí đỏ đối với sức khỏe
Cập nhật: 25/09/2019
VOV.VN - Bí đỏ là thực phẩm bổ dưỡng giúp ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa da...
Có lợi cho tim mạch: Trong hạt bí đỏ rất giàu axit béo omega 3, omega 6 - là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp.
Tăng cường phát triển não bộ: Chất axit glutamine có trong bí đỏ rất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
Tăng cường hệ miễn dịch: Giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh và chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
Phòng ngừa ung thư: Những thực phẩm có màu vàng như bí đỏ, cà rốt, khoai lang có chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta - carotene nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.
Tốt cho xương: Bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali. Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp.
Giảm cân hiệu quả: Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Vì vậy, bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
Làm đẹp da: Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu…
Ngăn ngừa tiểu đường: Tác dụng của bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu và kìm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa loét dạ dày tá tràng: Một cốc nước ép bí đỏ hàng ngày giúp ruột tiêu hóa thức ăn nhanh và giúp loại bỏ độc tố ra khỏi đường tiêu hóa./.
Từ khóa: bí đỏ, tác dụng của bí đỏ, lợi ích của bí đỏ, thành phần dinh dưỡng của bí đỏ, giảm cân bằng bí đỏ
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN